Đời sống

5 kiểu người dễ bị ung thư nhất, đừng chủ quan vì bạn có thể nằm trong số đó

Trên lý thuyết, ai cũng có nguy cơ mắc ung thư. Tuy nhiên, một số nhóm người có những yếu tố đặc biệt làm tăng khả năng mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Sai lầm khi ăn khoai mất hết chất bổ, rước thêm độc tố / 6 thực phẩm "quét sạch" độc tố trong phổi, ngừa ung thư hàng đầu

Người thường uống trà đặc, nóng mỗi ngày

Uống trà đặc ở nhiệt độ cao (trên 70 độc C) sẽ làm tổn thương thực quản, gây loét dạ dày. Ngoài ra, chất tannin trong trà có thể tích tụ ở những chỗ bị tổn thương, kích thích các tế bào khiến tình trạng loét dạ dày ngày càng nghiêm trọng hơn và có thể biến chứng thành ung thư.

Người thường xuyên nhịn tiểu, nhịn đại tiện

Trong nước tiểu chứa các chất độc cần được bài tiết ra khỏi cơ thể và một hoặc một số chất trong đó có khả năng gây ung thư, kích thích các tế bào ung thư ở bàng quang.

Trong phân còn nhiều chất có hại hơn chẳng hạn như hydrogen sulfide, skatole, chất chuyển hóa cholesterol và axit mật thứ cấp. Thường xuyên nhịn đi vệ sinh sẽ làm kích thích niêm mạc ruột, lâu dần gây ra ung thư.

Gia đình có người bị ung thư

Một người có nguy cơ mắc ung thư cao hơn nếu trong gia đình có người mắc bệnh này. Do đó, nếu trong gia đình có người từng mắc ung thư, bạn nên chú ý đến sức khỏe và đi kiểm tra định kỳ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người bị huyết áp cao

Mặc dù không trực tiếp gây ra ung thư nhưng huyết áp cao và ung thư có liên quan đến nhau. Hút thuốc, uống rượu, béo phì, ăn mặn... có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh cao huyết áp và cũng gây ra nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. Do đó, từ bỏ những thói quen xấu không chỉ giúp phòng ngừa bệnh huyết áp mà còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Nam giới có nguy cơ mắc ung thư cao hơn nữ giới

Tỷ lệ mắc ung thư có liên quan đến giới tính. Cơ quan nghiên cứu ung thư Anh Quốc thuộc Đại học Leeds Metropolitan cho hay, nam giới có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 16% so với phụ nữ; tỷ lệ tử vong cũng cao hơn 40%.

Xét theo các loại ung thư gắn với giới tính như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt thì nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ tới 70% và tỷ lệ tử vong cũng cao hơn 60%.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm