Đời sống

5 loại rau xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày có thể gây độc hại, loại thứ 3 nhà nào cũng thích

Những loại rau dưới đây khá phổ biến thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình, nhưng ít ai biết chúng có rất nhiều nguy hại.

Bật mí 8 xét nghiệm sức khỏe quan trọng mà bạn có thể làm tại nhà / Thèm mấy cũng chớ dại thả loại rau này vào nồi lẩu kẻo gây hại sức khỏe

Rau ngót

Rau ngót rất giàu vitamin, khoáng chất nhưng lại không hề tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn đang có thai trong 3 tháng đầu thì không nên ăn bởi rau ngót dễ gây sảy thai cho bạn. Tuy nhiên, sau khi sinh xong món canh rau ngọt thịt băm lại vô cùng tốt với sản phụ bởi chúng giúp co tử cung và tống sạch dịch nhầy sau sinh ra khỏi cơ thể bạn.

Rau mồng tơi

Món canh cua rau mồng tơi là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Bởi chúng giúp giải nhiệt cơ thể vô cùng quả, nhưng ít người biết rằng trong rau mồng tới chứa nhiều axit oxalic cao, nếu kết hợp với thực phẩm giàu sắt và canxi sẽ vô cùng khó hấp thu dễ gây sỏi thận cho bạn.

 loại rau cực độc nhưng được chúng ta ăn hàng ngày, loại thứ 3 nhà nào cũng thích
loại rau cực độc nhưng được chúng ta ăn hàng ngày, loại thứ 3 nhà nào cũng thích

Rau muống

Rau muống là loại rau vô cùng quen thuộc với người dân nước ta. Có thể chế biến thành nhiều món như rau muống luộc, rau muống xào, nộm rau muống, canh cua rau muống… đều vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, rất ít người biết rằng một loại ký sinh trùng có tên là sán lá ruột Fasciolopsisbuski rất dễ xâm nhập vào rau muống nếu chúng không được nấu chín kỹ. Nếu bị nhiễm loại sán này nhẹ thì ngộ độc thực phẩm nặng có thể dẫn tới hôn mê và tử vong.

Bí đao

Bí đao là loại rau củ giàu dinh dưỡng được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi giúp giảm cân đẹp da hiệu quả. Nhưng bí đao dễ nhiễm thuốc trừ sâu có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa hô hấp của bạn, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 

Vì vậy, kh chế biến món bí đao bạn nên mở vung để cho thuốc trừ sâu có thể bay hơi không gây ngộ độc cho bạn.

Rau má có tính hàn và thường được ăn sống, vò lấy nước uống sống nên dễ nhiễm sán, vi khuẩn dễ gây ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng cho bạn
Rau má có tính hàn và thường được ăn sống, vò lấy nước uống sống nên dễ nhiễm sán, vi khuẩn dễ gây ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng cho bạn

Rau má

Trong thành phần dinh dưỡng của rau má có tính hàng giúp bạn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, hạ sốt tốt. Tuy nhiên, rau má có tính hàn và thường được ăn sống, vò lấy nước uống sống nên dễ nhiễm sán, vi khuẩn dễ gây ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng cho bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm