Đời sống

5 thực phẩm vừa làm đẹp da vừa chống lão hóa cực đỉnh chị em nào cũng nên bổ sung

Đây là những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ của phụ nữ tuổi trung niên mà bạn cần bổ sung ngay từ hôm nay.

7 vật dụng trong nhà tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư bạn không ngờ đến / 3 bộ phận 'cực độc' của tôm chứa đầy ký sinh trùng, đừng cố ăn kẻo hại sức khỏe

Mật ong tự nhiên

Mật ong là một thực phẩm có tính kiềm, nó cũng chứa rất nhiều các hoạt tính, có thể đẩy nhanh quá trình giải độc của tử cung, làm sạch tử cung, giảm thiểu tắc nghẽn máu, bảo vệ tử cung luôn ở trạng thái trẻ trung. Từ đó, da cũng sẽ mềm mại tự nhiên và căng bóng. Mật ong có thể ngăn chặn sự tích tụ melanin trong da, vì vậy nó có thể làm giảm khả năng xuất hiện nám và tàn nhang trên mặt.

1614072629_lam-dep-da-mat-bang-mat-ong

Ảnh minh họa.

Chanh tươi

Chanh có thể chống lão hóa, giữ cho làn da không bị nhăn nheo, xuất hiện các vết thâm nám nhờ vào vitamin C. Đặc biệt vitamin C cũng giúp ích không ít cho việc làm trắng da. Nó được xem như là chất có tính kiềm, vitamin C có rất nhiều trong quả chanh. Do vậy, phụ nữ trung niên có thể kiên trì mỗi tuần ăn một quả chanh, rất có lợi đối với sức khỏe.

Chanhgiúp làm trắng da, thông qua sự trợ giúp của vitamin C, làm nhạt các yếu tố ẩn sâu trong da, tăng cường hoạt động của da, từ đó giúp phụ nữ ngày càng trẻ hơn. Chỉ cần không ăn chanh trong thời ký sinh lý, chanh cũng có thể thúc đẩy tử cung bài tiết chất bẩn ra ngoài.

mach-ban-cach-tam-trang-bat-ngo-voi-chanh-9_800x450

Các loại trái cây có múi như chanh có hàm lượng vitamin C cao, chất chống oxy hoá mà các nhà nghiên cứu gợi ý có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và giảm viêm. Như vậy uống nước chanh còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cà rốt

 

Cà rốt giàu beta-carotene, một dưỡng chất khi được tiêu hóa trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, đặc biệt là giúp hồi phục các mô bị tổn thương. Vitamin A cũng là dưỡng chất không thể thiếu cho một tử cung khỏe mạnh, nhất là đối với những phụ nữ đang gặp vấn đề như u xơ tử cung. Ăn cà rốt thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ ung thử cổ tử cung.

ca-rot-2275

Ngoài cà rốt, các loại củ quả có màu vàng, đỏ cũng rất giàu beta-carotene. Bạn có thể luân phiên các món cà chua, cà rốt, đu đủ, xoài… để làm phong phú chế độ ăn của mình.

Trà xanh

Các chuyên gia về thảo mộc bật mí rằng, việc uống trà xanh đều đặn trong 8 tuần sẽ giúp giảm u xơ tử cung. Các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây thoái hóa và gây bệnh. Do đó, bạn có thể thoải mái nhâm nhi trà xanh mỗi ngày để đạt được mục tiêu khỏe – đẹp của mình.

Các loại cá nước lạnh

 

Những loại cá như cá thu, cá hồi chứa rất nhiều axít béo omega-3, có vai trò giảm sản xuất các prostaglandin, chất hoạt động như hormone gây co thắt tử cung. Omega-3 và những người “anh em” như omega-6, omega-9 cũng tăng sức khỏe của tử cung bằng cách thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng máu đến cơ quan này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm