7 đại kỵ khi uống sữa đậu nành, nên tránh xa kẻo cực hại cho mắt và tai
Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe / 6 lý do khiến bạn nên uống sữa đậu nành
Sữa đậu nành là thức uống cực kỳ phổ biến với người Việt bởi nó đơn giản, dễ làm lại rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Tuy nhiên, khi sử dụng sữa đậu nành chúng ta cũng nên lưu ý một số điểm sau để không gây hại.
Uống quá nhiều
Nhiều người cho rằng sữa đậu nành vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nên uống thay nước lọc. Tuy nhiên việc uống quá nhiều loại thức uống này lại gây hại cho sức khỏe.
Các chuyên gia cho rằng, uống nhiều sữa đậu nành có thể gây khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy vì cơ thể không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong nó.
Khuyến cáo mỗi ngày không nên uống quá 500ml.
Pha với đường nâu
Sữa đậu nành pha thêm đường sẽ giúp đồ uống này vừa miệng, tăng thêm hương vị. Tuy vậy, chúng ta chỉ nên pha sữa đậu nành với đường trắng, tuyệt đối không pha cùng đường nâu bởi các axit hữu cơ của loại đường này khi liên kết với protein có trong sữa sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Uống khi đói
Một sai lầm mà nhiều người rất hay mắc khi uống sữa đậu nành là uống khi đói bụng.
Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, việc uống sữa đậu nành khi đói vô tình làm cho protein có trong sữa bị phân hủy và không phát huy được lợi ích đối với cơ thể.
Pha cùng mật ong
Bạn có biết, sữa đậu nành pha cùng mật ong sẽ tạo ra combo chất độc gây tổn thương cho tai và mắt.
Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này có thể gây rối loạn thính giác và giảm thị lực.
Kết hợp với hành lá
Trong hành lá có chứa nhiều axit oxalic vì thế khi kết hợp với sữa đậu nành sẽ làm phân hủy canxi có trong loại đồ uống này. Ngoài ra, axit oxaic có trong hành cũng cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể.
Vì thế, không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cùng lúc.
Ăn cùng với trứng
Như chúng ta đã biết, trứng rất giàu vitamin cùng protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn trứng kèm với sữa đậu nành sẽ khiến cho cơ thể bạn không thể hấp thụ tối đa protein mà trứng đem lại.
Nguyên nhân là do trong sữa đậu nành chứa chất có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease - loại enzym thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Uống sữa chưa nấu chín
Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa nhiều chất độc hại gây bất lợi cho cơ thể.
Người uống sữa chưa được nấu chín dễ sinh ra cảm giác buồn nôn, nôn ói, đau bụng thậm chí là ngộ độc phải nhập viện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người