7 đại kỵ khi uống sữa đậu nành, nên tránh xa kẻo cực hại cho mắt và tai
4 loại thực phẩm nên tránh xa vào buổi tối nếu muốn giảm cân dáng đẹp / Ngủ dậy thấy cơ thể xuất hiện 6 điều này: Gan thận của bạn đang có vấn đề đừng bỏ qua
Sữa đậu nành là thức uống cực kỳ phổ biến với người Việt bởi nó đơn giản, dễ làm lại rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Tuy nhiên, khi sử dụng sữa đậu nành chúng ta cũng nên lưu ý một số điểm sau để không gây hại.
Uống quá nhiều
Nhiều người cho rằng sữa đậu nành vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nên uống thay nước lọc. Tuy nhiên việc uống quá nhiều loại thức uống này lại gây hại cho sức khỏe.
Các chuyên gia cho rằng, uống nhiều sữa đậu nành có thể gây khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy vì cơ thể không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong nó.
Khuyến cáo mỗi ngày không nên uống quá 500ml.
Pha với đường nâu
Sữa đậu nành pha thêm đường sẽ giúp đồ uống này vừa miệng, tăng thêm hương vị. Tuy vậy, chúng ta chỉ nên pha sữa đậu nành với đường trắng, tuyệt đối không pha cùng đường nâu bởi các axit hữu cơ của loại đường này khi liên kết với protein có trong sữa sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Uống khi đói
Một sai lầm mà nhiều người rất hay mắc khi uống sữa đậu nành là uống khi đói bụng.
Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, việc uống sữa đậu nành khi đói vô tình làm cho protein có trong sữa bị phân hủy và không phát huy được lợi ích đối với cơ thể.
Pha cùng mật ong
Bạn có biết, sữa đậu nành pha cùng mật ong sẽ tạo ra combo chất độc gây tổn thương cho tai và mắt.
Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này có thể gây rối loạn thính giác và giảm thị lực.
Kết hợp với hành lá
Trong hành lá có chứa nhiều axit oxalic vì thế khi kết hợp với sữa đậu nành sẽ làm phân hủy canxi có trong loại đồ uống này. Ngoài ra, axit oxaic có trong hành cũng cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể.
Vì thế, không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cùng lúc.
Ăn cùng với trứng
Như chúng ta đã biết, trứng rất giàu vitamin cùng protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn trứng kèm với sữa đậu nành sẽ khiến cho cơ thể bạn không thể hấp thụ tối đa protein mà trứng đem lại.
Nguyên nhân là do trong sữa đậu nành chứa chất có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease - loại enzym thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Uống sữa chưa nấu chín
Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa nhiều chất độc hại gây bất lợi cho cơ thể.
Người uống sữa chưa được nấu chín dễ sinh ra cảm giác buồn nôn, nôn ói, đau bụng thậm chí là ngộ độc phải nhập viện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Biết tôi đang cần tiền gấp, chồng cũ đồng ý cho vay với một điều kiện mà nghe xong, tôi bần thần héo rũ hết cả người
Đến thăm bố mẹ chồng cũ, họ đưa tôi thùng sữa đem về cho cháu nhưng vừa mở ra, tôi đã ngây ngốc
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
Ly hôn, chồng cũ đến đòi 50 triệu tiền sính lễ, bố tôi tuyên bố một câu cực "chất" khiến anh ta tái mặt
Đưa con gái đi mua sắm vô tình gặp mẹ chồng cũ, bà dúi vàng vào tay con bé khiến tôi hốt hoảng
Chồng không muốn vợ mặc đẹp khi đi họp lớp, tưởng anh ghen hóa ra nguyên nhân lại bất ngờ hơn: Hệ quả của xuất thân nghèo khó