7 món Huế hút tín đồ sành ăn tại TP.HCM
Cách làm món lưỡi bò xào dứa không hôi, mềm ngon hết ý / Bún sứa và 7 món ăn lạ vị đáng thử khi tới Nha Trang
Bún bò Huế là món sợi được lòng các tín đồ ẩm thực ở Sài thành. Tại TP.HCM, bún bò được biến tấu với sợi bún to và nước dùng đậm hương sả, ruốc, có vị ngọt đặc trưng của món ăn miền Nam. Ngoài ra, rau ăn kèm cũng tạo nên sức hấp dẫn cho tô bún, gồm rau muống bào, bắp chuối, giá... Ảnh: Theblogofsalt. |
Một tô bún bò Huế đầy đủ gồm thịt bò tái, chả cua, huyết, giò heo và nước dùng dậy mùi được chan ngập. Một chút sa tế cay nồng và mắm ruốc sẽ kích thích vị giác, giúp cho bún bò bắt vị hơn. Bún bò Gánh, quán O Xuân là gợi ý thưởng thức món Huế đúng điệu. Ảnh: Bachuaviahe. |
Bánh khoái có hình dáng giống bánh xèo miền Trung, nhưng vỏ giày hơn. Miếng bánh giòn rụm, ôm lấy phần nhân quyến rũ gồm thịt ba chỉ, tôm, giá, hẹ. Nước lèo được chế biến công phu từ gan heo, lạc, mè, tương đậu, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Cuốn bánh với các loại rau sống, chấm đẫm nước sốt, bạn sẽ cảm nhận vị giòn, đậm đà, tươi ngọt hòa quyện. Quán Ngự Bình là gợi ý thưởng thức đặc sản xứ Huế. Ảnh: Phuongrich1903, bullbear_pn. |
Bánh bèo là món Huế có hình thức lạ mắt. Bôt gạo được tráng thật mỏng trong chén sứ, sau khi hấp chín, người bán thêm nhân tôm cháy, hành phi lên trên. Một số hàng bánh bèo Sài thành còn bỏ thêm vụn bánh mì, đậu xanh để phần nhân phong phú hơn. Nước mắm ngọt, cay nhẹ sẽ thích hợp với món ăn cố đô. Bánh bèo Cao Bá Nhạ là địa chỉ được nhiều tín đồ sành ăn tìm đến. Ảnh: Giochagiahao. |
Bánh canh Nam Phổ có nước dùng màu đỏ gạch hấp dẫn, cách chế biến tỉ mỉ từ khâu làm sợi bánh đến tạo hình chả tôm, cua. Sợi bánh làm từ bột gạo nên có độ mềm, dai nhẹ vừa phải. Nước dùng đậm vị hải sản, được nấu từ thịt tôm, cua, màu đỏ của nước được tạo ra nhờ dầu điều. Ảnh: Danang_angi. |
Một chút nước mắm ớt cay cay sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Bánh canh Nam Phổ thích hợp để xì xụp, nhâm nhi vào chiều mưa Sài thành. Quán O Xuân là gợi ý giúp bạn thử món Huế độc đáo này. Ảnh: Foodydanang.
|
Bún mắm nêm có hương vị đặc trưng của mắm cá miền Trung. Một tô bún mắm gồm rau sống, một ít bún tươi, thit heo quay hay thịt luộc cùng các loại nem, chả, tré. Khi ăn, bạn thêm sa tế, trộn đều các nguyên liệu và không quên ăn kèm với ớt xanh. Mắm nêm được pha cùng các gia vị như tỏi, ớt, chanh, thơm, giúp vị mắm hài hòa, dễ ăn hơn. Bạn có thể tìm đến tiệm Cô Nổ, Dì Bảy để thưởng thức món bún lạ vị này. Ảnh: Foodydanang. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người