Đời sống

8 loại nước ép trái cây có 'sức mạnh' ngừa ung thư cực hiệu quả

Dưới đây là 8 loại nước ép trái cây được xem là 'khắc tinh' của bệnh ung thư nên bạn đừng ngần ngại bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình.

- Nước ép bí đao

Bí đao là loại quả có tính mát, chứa ít đường, ít natri và không chứa chất béo. Uống bí đao có tác dụng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ điều trị các bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành, phù thũng, viêm thận. Với bản chất ít đường nên loại nước ép này cũng làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả , từ đó ngăn chặn việc hình thành và phát sinh bệnh tiểu đường.

- Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt được xem là loại nước "thần" trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Chất beta-carotene có trong vỏ cà rốt là một chất bảo vệ tự nhiên khỏi các bệnh ung thư da và các khối u ác tính.

- Nước ép củ dền

Nước ép củ dền là thức uống có lượng đường tương đối thấp, nhưng lại là nguồn betalain tuyệt vời hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, viêm và một số loại ung thư nhất định. Bên cạnh đó, nước ép củ dền cũng chứa nitrat vô cơ, đã được chứng minh là giúp tăng hiệu suất thể thao.

Tuy nhiên, loại nước ép này có tính cô đặc vì thế bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.

- Nước ép cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A, C và các chất natri, phốt pho, canxi, kali, magie và lưu huỳnh. Cà chua được khuyên dùng như một phương pháp tuyệt vời trong trị liệu ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, sử dụng nước ép cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim mạch.

- Nước ép cam

Cam có chứa nhiều Acid Citric nên có tác dụng hỗ trợ sự hình thành Collagen và Elastin trong da. Do đó, chúng làm khô mụn, tăng cường làn da của bạn, cải thiện kết cấu da và làm cho làn da của bạn săn chắc. Nước ép cam cũng làm ẩm da và điều trị cháy nắng.

Đặc biệt hơn, chất flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch.

- Nước ép bưởi

Nước ép bưởi là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư.

Cụ thể, bưởi chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... không những vậy, lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

- Nước ép nho

Trong nho có chứa các dinh dưỡng thiết yếu, các vitamin, các khoáng chất mà đặt biệt là chất chống oxy hóa dồi dào có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Uống đều đặn nước ép nho hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da sớm, hạn chế việc hình thành các nếp nhăn hiệu quả.

Nước ép việt quất có tác dụng ngừa ung thư cực hiệu quả - Ảnh: Minh họa

- Nước ép việt quất

Nước ép việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm: Anthocyanin, flavonol, procyanidin, vitamin C và E… có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên tế bào, ngừa ung thư hữu hiệu.

Bên cạnh đó, thức uống này còn được biết đến với khả năng chống nhiễm trùng tiết niệu hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước ép nam việt quất làm giảm 32,5% nguy cơ mắc nhiễm trùng tiết niệu.

Theo Quỳnh Chi/Đời sống & Pháp luật

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo