Đời sống

8 thức ăn có thể bí mật mang lại cho bạn mùi cơ thể

DNVN - Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên những loại thực phẩm này có thể khiến cơ thể bạn “nặng mùi”.

2 loại dầu giúp môi mềm mại chỉ trong 1 đêm / Cần loại bỏ ngay những điều này nếu không muốn tóc bị bạc sớm

Ăn nhiều thịt đỏ cơ thể có mùi hôi. Đó là do khi vào cơ thể, một phần thịt không được tiêu hóa khiến cho các chất dư thừa được bài tiết qua đường mồ hôi rồi kết hợp với vi khuẩn. Một nghiên cứu đã chỉ ra phái đẹp ăn chay có mùi cơ thể dễ chịu hơn người ăn quá nhiều thịt.

Theo Berkeley Wellness, khi bạn uống rượu, hầu hết nó được gan chuyển hóa thành acid acetic. Tuy nhiên, một ít chất cồn đó được giải phóng thông qua mồ hôi và hơi thở của bạn. Vì vậy, bạn càng uống nhiều, cơ thể càng có nhiều mùi đó.

Cá: Như hầu hết chúng ta đều biết, cá rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn và chứa một lượng omega-3 tuyệt vời, hay còn gọi là chất béo "tốt". Tuy nhiên theo một báo cáo năm 2007, những người mắc phải rối loạn di truyền gen có tên trimethylaminuria rất hay "bốc mùi" sau khi ăn cá do không chuyển hóa được thực phẩm, buộc phải giải phóng trimethylamine qua đường mồ hôi.

Súp lơ xanh: Mặc dù có lợi cho sức khoẻ, nhưng các loại rau như cải bắp, súp lơ xanh chứa hàm lượng lưu huỳnh cao. Hóa chất này có mùi tự nhiên không hấp thụ có thể làm trầm trọng thêm mùi cơ thể của bạn.

Măng tây được biết đến nhiều vì làm cho nước tiểu có mùi khủng khiếp. May mắn điều này chỉ xảy ra với một số ít người có gen đặc biệt khiến chất mercaptan trong măng tây trở thành hỗn hợp lưu huỳnh sau khi được tiêu hóa.

Theo Medical Daily, các loại gia vị mạnh như cà ri và thì là có thể tàn phá mùi tự nhiên của cơ thể. Điều này thậm chí còn đúng hơn cho các bà mẹ đang mang thai; chế độ ăn trước khi sinh có những gia vị như cà ri và thì là có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể của trẻ sơ sinh.

Cà phê: Tính chất lợi tiểu của cà phê làm khô miệng, nơi chứa sự phát triển của vi khuẩn và tạo ra một mùi khó chịu. Chất kích thích như cà phê làm tăng hoạt tính của tuyến mồ hôi apocrine.

Tỏi: Một hợp chất sulfuric được giải phóng khi tỏi được cắt hoặc nghiền nát. Sau khi ăn, nó nhanh chóng bị phá vỡ trong cơ thể và chuyển đổi sang các chất khác cùng với vi khuẩn và thoát ra ngoài qua thông qua mồ hôi.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm