Ăn khoai lang kiểu này hại đủ đường cho sức khoẻ
Tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này cùng lúc / Mách bà nội trợ một số cách chế biến thực phẩm vô cùng đơn giản
Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.
Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ăn khi đói
Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.
Ăn cả vỏ
Vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa. Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.
1. Để có tác dụng bổ dưỡng, nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.
2. Không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi.
3. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận.
4. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.
5. Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.
6. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị xây xát, không gọt vỏ nếu không cần thiết. Vỏ còn giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai nên để cả vỏ (đã rửa sạch).
8. Phải bỏ hết khoai hà (sùng), khoai đã có mầm và vỏ xanh chứa chất độc.
9. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi làm về bị dính mưa, tôi chạy vội vào nhà tắm để thay quần áo thì thấy cảnh tượng giật mình chỉ muốn ly hôn tắp lự
Lấy được cô vợ trẻ trung, hiền lành, không ngờ đêm tân hôn tôi phải bỏ ra ngoài, chỉ thiếu nước viết đơn ly hôn ngay lập tức
Đúng 1/5 âm lịch, 3 tuổi có lộc kiếm tiền, hốt vàng đầy tay, giàu có hết phần thiên hạ
Phụ nữ dù xinh đẹp, giỏi giang đến mấy nhưng không thỏa mãn 4 nhu cầu này của chồng, hôn nhân ắt lục đục, rất dễ đứng trước bờ vực ly hôn
Anh trai chồng tham lam mảnh đất, chúng tôi chỉ biết ngậm ngùi nhưng vào phút cuối bố chồng lại nói một câu khiến các con "hóa đá"
Một đêm nọ, chồng đem về cái váy rồi vứt vào người vợ, bảo tôi chọn hoặc là mặc váy vào hoặc là ly hôn