Đời sống

Ăn loại quả này thận "thích mê", giúp đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể

Dưới đây là những loại quả tốt nhất cho thận mà bạn nên ăn thường xuyên.

Không muốn ung thư "ghé thăm" thì đừng cho những thực phẩm này vào lò vi sóng / 6 thực phẩm "độc" chẳng kém gì thuốc lá, gây nguy hại cho phổi, chớ dại mà nạp vào người

Táo

Táo rất giàu chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm… đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng thận của bạn. Hơn nữa, pectin có trong táo cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thận theo thời gian.

Nho

loai trai cay tot cho than
Ảnh minh họa

Nho chứa resveratrol, một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Các chuyên gia khuyến nghị, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày để cải thiện chức năng thận và duy trì sự cân bằng chất điện giải.

Nước cốt chanh

Bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh không chỉ giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể mà còn giúp cải thiện chức năng thận. Các chất chống oxy hóa trong chanh cũng giúp giữ cho thận luôn khỏe mạnh.

Nam việt quất

Không chỉ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, quả nam việt quất cũng có tác dụng giữ cho thận khỏe mạnh. Loại quả này chứa ít kali và rất giàu chất chống oxy hóa, giúp đào thải acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể.

 

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn

Quả khế: Chất caramboxin cùng với lượng acid oxalic cao trong khế có thể coi như một chất độc cho hệ thần kinh và đặc biệt nguy hiểm với người bị sạn thận.

Quả quýt: Khi bị suy thận các bạn cần hạn chế ăn quýt, vì quýt giàu vitamin C, nó có khả năng làm chuyển hóa vitamin C thành oxalate không tốt cho thận.

Quả dứa: Do dứa có nhiều bromelain làm hòa tan lượng hemaleucin và casein không tốt cho người bị suy thận.

Quả chuối: Chuối có nhiều hàm lượng kali – thành phần này không tốt cho hoạt động của thận, gây suy thận cấp.

 

Quả bơ: Tương tự như chuối, bơ có chứa hàm lượng kali cao, gây áp lực cho hoạt động của thận vì vậy bạn nên hạn chế ăn chúng.

Dưa hấu: Những người mắc bệnh thận, suy thận có thể bị tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch nếu ăn dưa hấu, do hàm lượng cao kali có trong loại quả này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm