Bạn có thể sẽ hối hận nếu không biết đến những công dụng thần kỳ này của vỏ khoai tây
3 món muối chua cực ngon chưa đến 10 nghìn đồng, ai ăn cũng thích / Bác sĩ cảnh báo: Thói quen thắng đường tạo màu kho thịt, cá của các bà nội trợ có thể gây hại cho sức khỏe
Chúng ta thường có thói quen bỏ vỏ khoai tây khi nấu ăn, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ khoai tây cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, thay vì vứt bỏ vỏ khoai tây, hãy cố gắng bổ sung chúng vào chế độ ăn của bạn.
Hỗ trợ điều hòa huyết áp
Khoai tây chứa lượng kali phong phú, đó là một thành phần giúp điều hòa huyết áp. Khi bạn chế biến khoai tây, hãy để cả vỏ. Kali giúp thành mạch máu thư giãn, từ đó ngăn ngừa huyết áp cao.
Tốt cho chuyển hóa
Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.
Phòng ngừa thiếu máu
Nếu muốn phòng ngừa thiếu sắt hoặc thiếu máu, tốt nhất là bạn nên ăn vỏ khoai tây cùng với rau. Người ta cho rằng vỏ khoai tây chứa nhiều sắt sẽ làm tăng lượng sắt trong cơ thể.
Cung cấp năng lượng
Khoai tây chứa vitamin B3 và niacin, hai chất giúp tăng cường năng lượng. Niacin tác động lên cơ thể, tạo điều kiện chuyển đổi carbonhydrat thành năng lượng.
Chất xơ là một trong những thành phần tốt nhất và quan trọng nhất bạn cần bổ sung vào chế độ ăn. Vì khoai tây chứa nhiều chất xơ, nên ăn loại củ này cùng với vỏ. Các chuyên gia cho biết nếu bạn duy trì thói quen này, bạn có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng vì chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa.
Tốt cho hệ thần kinh
Vỏ khoai tây rất giàu Kali. Kali là một khoáng chất quan trọng hỗ trợ cơ thể bạn trong các quá trình hóa học nhất định. Ngoài ra, Kali cũng rất tốt cho hệ thần kinh. Do vậy, mỗi khẩu phần ăn nên bổ sung khoảng 600 gam kali từ vỏ khoai tây.
Phòng ngừa thiếu sắt
Vỏ khoai tây cũng chứa sắt, là một khoáng chất rất cần thiết cho các tế bào máu. Ngay cả ăn 3-5 vỏ một ngày cũng cung cấp khoảng 4 mg sắt.
Nhuộm tóc
250g vỏ khoai tây.
500ml nước sạch.
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn rửa sạch vỏ khoai tây rồi cho vào nồi, thêm nước sạch và đặt lên bếp.
Bước 2: Đun vỏ khoai tây 20 phút rồi vặn nhỏ lửa và đun thêm 5 phút nữa để các chất làm đen tóc từ vỏ khoai tây tiết ra ngoài.
Bước 3: Bạn tắt bếp rồi để nước nguội. Lọc lấy nước và bỏ vỏ khoai tây.
Cách làm: Bạn gội đầu như bình thường và để tóc khô. Sau đó, bạn sử dụng 1 chiếc bàn chải mềm thấm nước khoai tây rồi chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc, tập trung nhiều hơn vào vùng tóc bạc. Bạn để nước vỏ khoai tây khô tự nhiên và không cần phải gội đầu lại. Áp dụng công thức này 2 – 3 lần/tuần, bạn sẽ thấy mái tóc của mình có sự thay đổi kỳ diệu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần