Đời sống

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay!

Bánh khoai tây giòn tan quyện vào vị béo ngậy của phô mai, mới chỉ nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món bánh này rồi. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.

Bỏ túi mẹo chọn mua hạt dưa, mứt, bánh kẹo an toàn ngày Tết / Những người tuyệt đối không nên ăn bánh chưng

Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên

2 củ khoai tây

80g phô mai mozzarella

1 lát phô mai cheddar

3 thìa canh bột mì

3g muối

Một ít hạt tiêu

Phô mai Mozzarella là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa trâu, phô mai có màu trắng đến ngả vàng. Đây là loại phô mai thường sử dụng trong công thức làm các loại bánh pizza hoặc ăn kèm với mì ống, salad…

Ăn phô mai giúp cơ thể bổ sung biotin (vitamin B7) cho cơ thể. Biotin còn có thể làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường. Với lượng vitamin nhóm B dồi dào, ăn phô mai sẽ giúp cơ thể chống lại một số căn bệnh như thiếu máu hay đau nửa đầu, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh viêm khớp, giúp hệ xương chắc khỏe… Vì vậy, bạn hãy thường xuyên sử dụng phô mai trong bữa ăn hàng ngày của bản thân và gia đình mình nhé.

Cách làm bánh khoai tây chiên

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 2.
Rửa sạch khoai nhiều lần với nước cho sạch tinh bột sau đó vớt ra để ráo nước.
Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 3.

Cho khoai ra bát, thêm muối, hạt tiêu và 3 thìa canh bột mì.

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 4.

Trộn đều khoai rồi để sang một bên. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây đã trộn bột vào dàn đều mặt chảo.

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 5.

Chiên cho khoai chín vàng giòn một mặt thì lật mặt bánh khoai. Chiên cho đến khi mặt còn lại chín vàng giòn thì thêm phô mai cheddar và phô mai mozzarella vào.

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 6.

Cẩn thận gấp bánh khoai làm đôi, chiên cho phô mai tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Bánh khoai tây chiênkhông còn là món ăn vặt xa lạ, nhưng nếu bạn chiên bánh theo công thức trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một món bánh khoai mới lạ. Bánh khoai giòn giòn mà lại thơm ngậy vị phô mai, ăn nóng sẽ ngon nhất.

 

Bánh khoai tây chiên mà làm kiểu này thì thơm giòn nóng hổi, vừa ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay! - Ảnh 8.

Để làm được món bánh này bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng. Giá trên có thể thay đổi tùy theo từng nơi mà bạn mua nguyên liệu.

Chúc bạn làm được bánh khoai tây chiên thật ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm