Đời sống

Bánh Mousse chanh dây mát lạnh, cắn một miếng là 'tan ngay trong miệng'

DNVN - Bánh Mousse chanh dây mềm, xốp đúng chuẩn 'tan chảy' ngay khi cắn một miếng, thêm lớp kem mát lạnh và vị chanh dây chua nhẹ đủ để chinh phục bao thực khách khó tính.

Độc lạ món bún đỏ cam đầy ắp riêu cua thịt ở Buôn Ma Thuột / Tìm lại hương vị mâm cơm của bà, của mẹ khi xưa với những món ăn giản dị thân thương

- Video: Bánh Mousse chanh dây mát lạnh, cắn một miếng là 'tan ngay trong miệng'. Nguồn: TasteShare.

Hướng dẫn làm bánh Mousse chanh dây:
1. Phần đế
- Bánh oreo: 1 gói bánh
- Bơ đun chảy: 80gr
- Giã nát bánh oreo, trộn đều với bơ đã được đun chảy, sau đó dàn đều vào đáy khuôn.
2. Phần mouse
- Creamcheese: 100gr
- Whipping cream: 130ml
- Đường cát: 60gr
- Nước cốt chanh dây: 3 quả
- Gelatine: 4gr
- Nước: 20ml
- Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó cho vào lò vi sóng ở mức 500W trong 10 giây.
- Cắt đôi chanh dây, lấy phần ruột đem đun cho ấm, sau đó lọc lấy nước bỏ hạt rồi cho gelatine và 30g đường vào khuấy đều.
- Cho cream cheese vào âu đánh mềm với 30g đường, sau đó cho whipping cream vào đánh mịn. Tiếp tục cho hỗn hợp chanh dây ở trên vào đánh đều.
- Đổ hợp hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh 30 phút.
3. Phần mặt
- Nước cốt chanh dây: 4 quả
- Đường: 50gr
- Gelatine: 5gr
- Nước: 25ml
- Whipping cream: 10ml
- Lá húng lủi: 5gr
- Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó cho vào lò vi sóng ở mức 500W trong 10 giây.
- Cắt đôi chanh dây, lấy phần ruột đem đun cho ấm, sau đó lọc lấy nước bỏ hạt rồi cho gelatine và đường vào khuấy đều.
- Đổ từ từ hỗn hợp lên mặt bánh đã làm lạnh, tiếp tục cho vào tủ lạnh để giữ mát. Cuối cùng là trang trí với whipping cream và lá húng lủi.
Vị chua chua béo béo của bánh chanh dây quyện cùng kem tươi mát đủ để làm 'tan chảy' bất cứ ai thưởng thức.

Vị chua chua béo béo của bánh chanh dây quyện cùng kem tươi mát đủ để làm 'tan chảy' bất cứ ai thưởng thức.

1
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm