Đời sống

Bảo quản rau đừng cho thẳng vào tủ lạnh, cho thêm 1 tờ giấy ăn vào rau để cả tháng vẫn tươi

Khi nói đến bảo quản rau, nhiều người nghĩ chỉ cần bỏ túi rau vào tủ lạnh là xong. Tuy nhiên, cách này thực tế không giữ được rau tươi lâu. Muốn để rau được cả tháng cần có bí quyết.

Mẹo vặt giúp nêm nếm gia vị đúng chuẩn, tròn vị cho bữa cơm gia đình thêm hoàn chỉnh / Luộc vịt đừng cho mỗi nước lã với gừng, thêm thứ này thịt hết mùi hôi, ngọt đậm đà khó cưỡng

Nếu không được bảo quản đúng cách, rau xanh mua về chỉ 1-2 ngày là héo úa. Cho dù cất tủ lạnh cũng chỉ được vài ngày là rau hỏng. Thực ra muốn rau tươi lâu không khó, quan trọng là chị em cần làm đúng cách.

Trước khi tiến hành bảo quản trong, có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:

– Độ ẩm: hãy tạo môi trường có độ ẩm vừa phải để rau giữ được lâu hơn.

– Nhiệt độ: nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau héo úa, quá thấp dễ khiến rau bị nát, nhũn lá.

Trong quá trình bảo quản cần chú ý:

– Chọn rau tươi xanh không bị sâu úa. Nhặt bỏ phần lá hỏng. Rửa rau sạch, để ráo trước khi bảo quản.

– Để rau ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Sử dụng túi nhựa, giấy… để bảo vệ rau.

Ảnh minh họa

Các bước bảo quản rau xanh bằng giấy ăn

Phần lớn mọi người dùng giấy báo để gói, bọc rau củ. Thế nhưng chuyên gia cho rằng loại giấy này chứa nhiều chì cùng chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng giấy ăn để thay thế. Loại giấy này có tính an toàn cao. Chúng sẽ đảm nhận vai trò hút ẩm trên lá rau và duy trì môi trường luôn có độ ẩm lý tưởng. Ngoài ra, trọng lượng của loại giấy này rất nhỏ nên có thể tránh làm rau bị dập nát.

Các bước bảo quản rau xanh như xau:

– Bước 1: Rau nhặt xong rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt rau.

 

– Bước 2: Lót khăn giấy khô dưới đáy hộp nhựa.

– Bước 3: Đặt rau xanh đã làm khô ở bước 1 vào trong hộp. Bạn lưu ý không dùng lực nén xuống để tránh rau bị dập, nát.

– Bước 4: Thêm 1 lớp giấy khô lên mặt trên cùng của rau sau đó đóng kín hộp lại.

Hướng dẫn bảo quản cho từng loại rau xanh

Với mỗi loại rau xanh khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Vì vậy khi bảo quản bạn cũng cần lưu ý riêng.

 

– Rau ăn lá: Sử dụng giấy ăn bọc lại rồi cho vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Các loại củ: Chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Các loại quả: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nấm: Bạn rửa sạch, thấm khô nước, cho vào túi giấy rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

– Rau gia vị: Rửa sạch, để ở các khu vực thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Đối với rau như hành, mùi có thể để nguyên rễ rồi đặt trong lọ, bát nước sau đó bọc túi kín. Cách này giúp rau tươi dù để cả tuần.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm