Bảo quản rau đừng cho thẳng vào tủ lạnh, cho thêm 1 tờ giấy ăn vào rau để cả tháng vẫn tươi
Mẹo vặt giúp nêm nếm gia vị đúng chuẩn, tròn vị cho bữa cơm gia đình thêm hoàn chỉnh / Luộc vịt đừng cho mỗi nước lã với gừng, thêm thứ này thịt hết mùi hôi, ngọt đậm đà khó cưỡng
Nếu không được bảo quản đúng cách, rau xanh mua về chỉ 1-2 ngày là héo úa. Cho dù cất tủ lạnh cũng chỉ được vài ngày là rau hỏng. Thực ra muốn rau tươi lâu không khó, quan trọng là chị em cần làm đúng cách.
Trước khi tiến hành bảo quản trong, có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:
– Độ ẩm: hãy tạo môi trường có độ ẩm vừa phải để rau giữ được lâu hơn.
– Nhiệt độ: nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau héo úa, quá thấp dễ khiến rau bị nát, nhũn lá.
Trong quá trình bảo quản cần chú ý:
– Chọn rau tươi xanh không bị sâu úa. Nhặt bỏ phần lá hỏng. Rửa rau sạch, để ráo trước khi bảo quản.
– Để rau ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Sử dụng túi nhựa, giấy… để bảo vệ rau.
Ảnh minh họa
Các bước bảo quản rau xanh bằng giấy ăn
Phần lớn mọi người dùng giấy báo để gói, bọc rau củ. Thế nhưng chuyên gia cho rằng loại giấy này chứa nhiều chì cùng chất độc hại không tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng giấy ăn để thay thế. Loại giấy này có tính an toàn cao. Chúng sẽ đảm nhận vai trò hút ẩm trên lá rau và duy trì môi trường luôn có độ ẩm lý tưởng. Ngoài ra, trọng lượng của loại giấy này rất nhỏ nên có thể tránh làm rau bị dập nát.
Các bước bảo quản rau xanh như xau:
– Bước 1: Rau nhặt xong rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt rau.
– Bước 2: Lót khăn giấy khô dưới đáy hộp nhựa.
– Bước 3: Đặt rau xanh đã làm khô ở bước 1 vào trong hộp. Bạn lưu ý không dùng lực nén xuống để tránh rau bị dập, nát.
– Bước 4: Thêm 1 lớp giấy khô lên mặt trên cùng của rau sau đó đóng kín hộp lại.
Hướng dẫn bảo quản cho từng loại rau xanh
Với mỗi loại rau xanh khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Vì vậy khi bảo quản bạn cũng cần lưu ý riêng.
– Rau ăn lá: Sử dụng giấy ăn bọc lại rồi cho vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Các loại củ: Chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Các loại quả: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nấm: Bạn rửa sạch, thấm khô nước, cho vào túi giấy rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Rau gia vị: Rửa sạch, để ở các khu vực thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Đối với rau như hành, mùi có thể để nguyên rễ rồi đặt trong lọ, bát nước sau đó bọc túi kín. Cách này giúp rau tươi dù để cả tuần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nửa đêm khuya khoắt, mẹ chồng nhét vội vào tay tôi chìa khóa xe cùng xấp tiền rồi đuổi tôi ra khỏi nhà trong nước mắt
Người đàn ông đang nổi như cồn vì "hạ gục" hot girl xinh nhất Thái Lan là ai?
Dàn hot girl làm mẹ đơn thân nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ
Thấy con trai đánh vợ, bố chồng tôi định lao ra ngăn cản nhưng mẹ chồng nói một câu khiến ông chần chừ rồi quay sang đóng cửa coi như không biết gì
Sau 3 năm chung sống, vợ đòi ly hôn, khi tôi theo cô ấy về nhà ngoại, tôi sững sờ bởi hình ảnh mẹ vợ
Bỗng dưng mẹ chồng gọi điện nài nỉ mời tôi ăn cơm tối, tôi thấy kỳ lạ nên không về mà để chồng con đi, lúc trở về, con kể lại chuyện mà tôi quá đỗi bất ngờ