Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen
Chuối mua về nhanh hỏng, bảo quản theo cách này chuối để cả tháng vẫn tươi ngon, không bị chín nhũn hay thâm đen / Bảo quản theo cách này, trứng gà vẫn tươi ngon sau vài tháng
Khi bảo quản tôm, nhiều người chỉ mua về rồi để thẳng vào tủ lạnh, khiến món ăn sau khi chế biến bị hôi, thịt tôm không còn tươi, đầu tôm thâm đen.
Ảnh minh hoạ
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tôm đúng cách, tôm không bị thâm và thịt vẫn rất tươi.
Bước 1: Sau khi mua tôm về, ngâm tôm trong nước một lúc rồi rửa nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước muối loãng. Đầu tiên xếp tôm vào những chai rỗng, sau đó đổ nước muối loãng vào đầy chai, vặn chặt và cho vào tủ đá. Như vậy là xong.
Khi muốn ăn, bạn có thể lấy ra một chai và cho vào nước lạnh để rã đông, thay vì nước nóng. Bảo quản tôm bằng cách này sẽ tươi ngon hơn so với việc bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đầu tôm bị thâm đen.
Lưu ý khi bảo quản:
1. Nên cho tôm đủ ăn trong vòng 1 bữa vào 1 chai nước, để khi rã đông thì ăn hết, tránh phí phạm.
2. Khi xếp tôm, nên để các con có kích thước ngang nhau trong cùng 1 chai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con dâu mới sinh đứng rửa bát, mẹ chồng em giật phăng bao tay ném thẳng vào con trai rồi tuyên bố một câu xanh rờn
Em gái xinh đẹp, sống kín tiếng của Quốc vương Bhutan
Nghe tiếng chuông cửa đêm khuya, tôi nhìn ra và bật khóc khi thấy chồng đứng dầm mưa dưới nhà còn mẹ tôi cầm cây chổi đứng canh chừng
Chồng về nhà thấy tôi nấu cơm còn em chồng ngồi nghịch điện thoại, anh phẫn nộ đuổi thẳng cổ em gái rồi nói với mẹ chồng 3 câu khiến bà im bặt
Nhìn con trai ngồi trong phòng bảo vệ của công ty vào sáng sớm, tôi uất hận vợ cũ đến mức chỉ muốn giành lại quyền nuôi con
Thương vợ cũ sống trong cảnh nghèo túng, lại còn mắc bệnh ung thư tôi đã bí mật giúp đỡ nhưng không ngờ bị vợ phát hiện