Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng
Vì sao bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh? / Dạ dày sẽ bị phá hỏng nếu ăn món này khi đói
Cua hoàng đế: 1kg
Me chín
Mật ong
Gia vị: đường, mắm, bột bắp, tiêu, tỏi băm, hạt nêm.
Cua hoàng đế rang me hấp dẫn. Ảnh minh họa.
Cách làm cua hoàng đế rang meBước 1: Gỡ mai cua để riêng, thịt cua để riêng, cắt chân và càng cua thành từng đoạn sẽ dễ thấm gia vị hơn. Ướp cua với một chút hạt nêm, muối, đường và tiêu khoảng 15 phút.
Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị chảo dầu sôi, chiên sơ cua. Me chín ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ hạt. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, đổ nước cốt me vào khuấy đều, nêm vào một chút nước mắm, mật ong.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Hòa bột bắp với nước, đổ từ từ vào sốt cho hỗn hợp sệt lại. Cho cua đã chiên vào sốt cho thấm gia vị.
Nên ăn món cua hoàng đế rang me khi còn nóng sẽ ngon hơn, cắt vài lát chanh vàng để trang trí món ăn thêm bắt mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
3 tháng sau ly hôn, vợ cũ liền tổ chức đám cưới, ngày đó tôi đến chung vui không ngờ lại phát hiện ra sự thật đau điếng
Vừa bước ra khỏi nhà nghỉ, tôi thấy mẹ chồng sấn sổ cầm giỏ trứng đi tới ném thẳng vào mặt con trai mình
Rời khỏi tòa án với phán quyết ly hôn trên tay, người chồng hành động khó hiểu và cuộc gặp lại 2 năm sau đó khiến cô vợ cũ ngỡ ngàng
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
Ngày đầu về làm dâu, mẹ chồng ném cho tôi một cái chăn mỏng rồi nhốt ở ngoài cả đêm, sự thật phía sau lại không hề tình cờ như lời bà nói
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai