Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt
Mùa thu làm 2 món canh này vừa dưỡng ẩm, vừa giàu dinh dưỡng / 6 món canh giải nhiệt cho ngày nắng nóng
- 200g bí đao
- 100g thịt heo băm nhỏ; 5-6 cái nấm rơm; 3 tép tỏi; 5g hành lá thái nhỏ; 30g tương ớt; 15g đường; 50ml nước luộc gà; 15g bột bắp
- Gia vị ướp vịt: 2.5g muối; 1.25g hạt tiêu; 2.5ml rượu nấu ăn
Cách thực hiện:Bước 1:Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.
Bước 2:Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.
Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.
Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.
Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Cho mónbí đao sốt thịt bămra đĩa, thưởng thức.
Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp, đặc biệt trong những ngày nắng nóng này. Chúc bạn thành công nhé!
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bị tâm thần nên buộc phải ly hôn, 3 tháng sau sang nhà vợ cũ mà tôi đứng hình biết một sự thật
'Đứng hình' khi ngắm body của cosplayer quyến rũ nhất Việt Nam, từng được báo Trung Quốc ca ngợi
Ngày hôm ấy về nhà, tôi hoảng hốt khi thấy vợ cũ đang nằm trên giường còn vợ mới vừa hát vừa nấu nướng trong bếp
Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời
Vô tình gặp lại vợ cũ, tôi cúi mặt xấu hổ trước câu nói nhẹ nhàng mà sâu cay đến tận xương
Thấy mẹ chồng cũ đi bán rau, tôi ngỏ ý mua cho bà 2 mớ, nào ngờ lúc đưa tiền bà không nhận còn giật lại rau và bảo: “Tôi không bán cho cô”