Đời sống

Bí kíp pha nước chấm "thơm ngon đến giọt cuối cùng", ăn món nào cũng "nghiện"

Với quan niệm, nước chấm có đậm đà thì món ăn mới ngon miệng, vì thế, cô giáo Tuyền đã sáng tạo ra công thức chế biến cực độc đáo, hấp dẫn và tiết kiệm thời gian.

Mẹo làm sạch máy giặt tại nhà, loại sạch cặn bẩn ai cũng nên biết / Phụ nữ có 4 bộ phân trên cơ thể càng đầy đặn thì càng dễ giàu sang, phú quý

Theo chị Thanh Tuyền, giáo viên tại TP.HCM, công thức nước chấm này được chị tự mày mò, thêm thắt nhiều lần cho vừa ý mình mới tạo ra sự ưng thuận.

"Từ nhỏ mình thích nấu ăn và nấu rất nhiều, nên mỗi món ăn mình rút ra kinh nghiệm và bí quyết riêng. Với mình, trên bàn ăn có món nước chấm đậm đà, ngon miệng thì món ăn mới ngon được", chị Tuyền chia sẻ.

Vốn bản thân bận rộn nên chị Tuyền đã tạo ra công thức pha nước chấm một lần nhưng dùng cả đời, vừa tiết kiệm thời gian lại vùa đảm bảo dộ ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu

60gr nước cốt chanh.

50gr tỏi, dùng tổi Lý Sơn càng ngon

50gr ớt sừng hoặc ớt xiêm

250gr nước lọc- 200gr nước mắm 40 độ đạm

200gr đường vàng.

Nửa thìa cà phê muối để bảo quản được lâu.

Thực hiện

Cho nước, đường vàng, nửa muỗng cà phê muối, bật bếp quấy trên lửa vừa, giữ cho sối khoảng 3 phút để nước có độ keo sánh.

nuoc_cham_1
Ảnh minh họa

Sau khi tắt bếp thì cho ngay nước mắm vào. Sở dĩ cho vào giai đoạn này là để hương vị nước mắm vẫn giữ nguyên.

Trong thời gian chờ đợi cho nước mắm nguội thì bạn bằm tỏi ớt. Lựa chọn ớt sừng màu đỏ tươi và khoảng 2-5 quả ớt xiêm.

Tỏi và ớt băm cho thật nhuyễn, bỏ vào tô.

nuoc_cham_2
Ảnh minh họa

Vắt chanh không vắt quá kiệt và tay đụng vỏ không chạm phần nước để nước chấm không bị đắng.

Cho nước chanh vào tỏi ớt, ngâm 15-20 phút để thấm, giúp tạo độ nổi hoàn toàn

 

Cuối cùng cho nước mấm vào khuấy đều. Chú ý nước để mắm thật nguội sẽ giúp tỏi ớt nổi

Sau khi pha xong, cho hộp sạch sẽ trữ trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 30 ngày. Theo thời gian tỏi ớt sẽ dần chìm xuống, nhưng vị vẫn đảm bảo ngon.

Với công thức như trên, bạn đã có ngay sản phẩm nước chấm ngon miệng, đưa cơm và dùng được trong rất nhiều món như bún thịt, thịt nướng, chả cuốn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm