Đời sống

Bí quyết hấp gà bằng nồi cơm điện khiến cả nhà 'phát cuồng'

So với cách luộc, gà hấp bằng nồi cơm điện sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng là "kẻ thù" của người bị tiểu đường / Không phải cứ ăn nhiều đồ ngọt là bị tiểu đường, 4 loại thực phẩm "ngon mắt" sau càng ăn nhiều, lượng đường trong máu càng tăng đột biến

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Nước sốt: 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng, hành lá, hành tím

Cách làm

Gà rửa sạch, dùng tăm hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều. Dùng chổi phết nước sốt lên toàn bộ thân gà.

Hành lá thái đoạn dài khoảng 3-5 cm, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ, gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng mỏng. Xếp hành lá, hành tím, gừng vào đáy của nồi cơm điện đã thoa một chút dầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cho gà vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm 20 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong 20 phút để gà chín hoàn toàn. Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của con gà.

Phết nước sốt còn thừa lúc trước lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút là được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thịt gà hấp theo cách này không chỉ tiện lợi mà còn giúp giữ lại được phần lớn các dưỡng chất có trong thịt do không bị hòa tan trong nước. Các loại gia vị giúp thịt gà dậy mùi thơm, đậm đà hơn so với món thịt gà luộc truyền thống.

 

Thịt gà hấp thích hợp ăn với cơm nóng hoặc xôi.

Chúc các bạn thành công với món gà hấp bằng nồi cơm điện này nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm