Đời sống

Bí quyết làm sinh tố mít thơm ngon hấp dẫn, ai nhìn cũng muốn thử

Món sinh tố mít thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp giải nhiệt trong mùa hè.

8 nguyên liệu không nên cho vào sinh tố / Cách làm sinh tố dâu tây đơn giản nhưng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Những múi mít chín mọng thêm vài nguyên liệu khác làm món sinh tố mít dễ uống, ngon miệng. Đặc biệt là chúng có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp quá trình giữ eo, giảm cân của chị em trở nên dễ dàng hơn.

Mít chín có màu vàng ươm, mọng nước và ngọt dịu. Bạn không cần lo lắng khi ăn mít vào mùa hè bị nóng, ăn ở mức độ vừa phải và kết hợp với các loại thực phẩm tốt lành khác, bạn sẽ hấp thụ được nguồn dinh dưỡng phong phú từ mít.

Loại mít dùng làm sinh tố thường là mít dai, giòn sừn sựt nên khi làm sinh tố chúng sẽ cần một ít nước dừa giàu chất điện giải - chất bổ sung hoàn hảo giúp hồi phục sức khỏe hiệu quả. Nếu bạn nghĩ mùi mít quá nồng? Đừng lo, chúng sẽ được kết hợp với hương vị của chanh dây tươi nên mùi vị của món sinh tố mít sẽ thơm vừa vặn và hấp dẫn.

Hướng dẫn làm món sinh tố mít
Nguyên liệu cần thiết

200g mít chín, 500ml nước dừa, 2 quả chanh dây.

Cách thực hiện sinh tố mít

Bước 1: Bạn có thể mua mít chín cắt miếng về bỏ xơ và lọc lấy phần thịt mít. Hoặc bạn có thể mua phần mít chín được bóc sẵn bọc trong siêu thị.

Lạ miệng sinh tố mít ít béo giúp giảm cân tự nhiên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho mít đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đó cho nước dừa vào. Nếu bạn muốn sinh tố ngậy hơn có thề giảm bớt nước dừa và thêm chút nước cốt dừa vào.

Bước 3: Cắt đôi chanh dây, múc lấy cả phần nước lẫn cùi cho vào máy xay. Nhiều người thường bỏ phần hạt chanh dây đi nhưng chúng thực sự rất bổ dưỡng. Bởi hạt chanh dây cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A có lợi.

Nhưng nếu bạn thích sinh tố mịn hơn, hãy dùng rây lọc bỏ phần hạt chanh leo và chỉ dùng phần nước cốt.

 

Bước 4: Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu đến khi mịn. Bạn có thể thêm xíu đá để sinh tố mát hơn.

Lạ miệng sinh tố mít ít béo giúp giảm cân tự nhiên - Ảnh 3.

Lời nhắn:

- Hãy dùng mít chín để đông lạnh làm sinh tố, bạn sẽ có phiên bản sinh tố mịn và thơm mát hơn mà không cần dùng đá.

- Nếu không tìm mua được chanh dây tươi, bạn có thể dùng nước ép có sẵn bán ở siêu thị, nhưng có lẽ hương vị của chúng không bằng được quả tươi.

 

Chúc bạn thực hiện món sinh tố mít thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm