Bộ phận mỗi con gà chỉ có 1, giàu vitamin A, đem làm món này ngon hết ý
2 bộ phận vừa ngon vừa bổ của con cá, nhiều người vẫn thẳng tay ném vào thùng rác mà không biết / Những bộ phận 'đại bổ' của cá, cực nhiều dinh dưỡng, lại ít người biết nên thường vứt bỏ
Gan gà om
Nguyên liệu
- Gan gà: 400g
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá
- Ớt: 3 quả
- Quế: 1 mẩu
- Hoa hồi: 2 cánh
- Hạt hoa tiêu (tiêu Tứ Xuyên): 1 ít
- Đường phèn: 1 ít
- Rượu nấu ăn: 1 thìa
- Nước tương
- Hắc xì dầu
- Bột nêm
- Lá nguyệt quế: 2 lá
Cách thực hiện
- Gan gà sau khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần gân ở cuống gan, sau đó rửa sạch gan gà.
- Bạn cho gan gà vào chậu, thêm nước và 1 thìa muối vào ngâm 1 tiếng. Trong thời gian này thay nước muối loãng nhiều lần. Sau đó rửa lại gan gà bằng vòi nước để gan gà bớt tanh.
- Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu khác ra đĩa: gừng thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc, 3 quả ớt khô, một đoạn quế, 2 bông hoa hồi, một chút hạt hoa tiêu, một ít đường phèn, 2 lá nguyệt quế.
- Bỏ gan gà vào nồi với nước lạnh, thêm hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn. Nước sôi bạn dùng thìa hớt bọt, luộc thêm khoảng 5 phút thì vớt ra và rửa lại với nước ấm, để ráo.
- Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu gừng, hành lá, hạt hoa tiêu, ớt khô, quế, hoa hồi, đường phèn đã chuẩn bị vào chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, chiên thêm khoảng 1 phút.
- Đổ một lượng nước nóng thích hợp vào, cho gan gà đã luộc sơ qua vào, thêm 2 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước tương, lượng muối thích hợp và bột nêm vào, đun tiếp 10 phút rồi đảo đều, tắt bếp.
- Để gan gà ngâm trong nước sốt thêm cho đến khi gan gà nguội sẽ ngon hơn.
Gan gà chiên tỏi
Nguyên liệu
- Gan gà: 200g
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép băm nhỏ
Cách thực hiện
- Gan gà rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho gan gà vào chiên khô khoảng 3-4 phút tới khi gan chín. Bước này sẽ giúp giữ được độ mềm cho gan.
- Cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đảo nhẹ 1 lần cho gan gà thấm gia vị.
- Món ăn này nên dùng khi còn nóng. Trước khi ăn bạn rắc tỏi băm lên trên, càng nhiều càng ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát