Đời sống

Bữa tối chỉ cần bát canh miso nấu ngao này, vừa nhanh gọn, ấm bụng lại chẳng sợ béo!

Bát canh đầy đủ từ protein đến tinh bột, chất xơ, vừa dễ làm vừa dễ nấu.

Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng / Kinh tế khó khăn nhưng vẫn muốn có cây cảnh chơi Tết, hãy để cư dân mạng dạy bạn

Cuối năm bận rộn, ăn ngoài là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, chị em nên hạn chế ra ngoài tối đa để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Ở nhà tự nấu, vừa ngon vừa tiết kiệm tiền! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu canh miso ngao nhanh gọn mà vẫn đảm bảo ăn đến đâu, mê đến đấy.

Bữa tối chỉ cần bát canh miso nấu ngao này, vừa ấm bụng vừa chẳng sợ ngấy! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu nấu canh miso ngao

500gr ngao

15gr tảo bẹ

15gr cá bào khô, 2gr rong biển khô

7gr tương miso

100gr nấm ngọc châm, 100gr đậu hũ non

 

20gr hành lá, 5gr gừng băm, 2 quả ớt

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu canh miso

- Bước 1: Sơ chế và luộc ngao

Để sơ chế ngao sạch và không còn mùi hôi, bạn ngâm 500gr ngao vào nước muối pha loãng, cho thêm vài quả ớt cắt nhỏ, ngâm khoảng 30 phút - 60 phút cho ngao nhả bớt cát. Sau đó đem đi rửa sạch qua vài lần nước.

Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước, nước sôi cho ngao vào luộc trong 3 phút, khi ngao mở hết nắp thì vớt ra. Bạn dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn ở dưới.

 

- Bước 2: Nấu nước dùng Daishi

Bạn dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.

- Bước 3: Nấu canh

Cho nước luộc ngao vào chung nồi nước dùng Daishi, thêm 5gr gừng băm, 2gr rong biển khô và 100gr nấm ngọc châm vào nồi đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, múc nước canh ra chén pha loãng 7gr tương miso rồi cho hỗn hợp này lại vào nồi.

Sau khi thêm tương miso, mở lửa nhỏ để tránh đun sôi nhằm giữ trọn vẹn hương vị miso. Nêm vào canh 1 muỗng canh hạt nêm, thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vừa ăn vào nồi, khuấy đều khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Múc canh vào bát rồi cho thêm ít hành lá là chị em đã hoàn thành xong món canh ngao miso này rồi!

Tô canh ngao miso với thịt ngao thơm ngọt, nấm dai, đậu hũ trắng mịn, và mùi thơm đặc trưng của rong biển, tất cả hòa quyện lại trong một tô canh. Nước canh ngọt thanh, dùng với cơm trắng là không gì sánh bằng.

Bữa tối chỉ cần bát canh miso nấu ngao này, vừa ấm bụng vừa chẳng sợ ngấy! - Ảnh 5.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm