Các thực phẩm bình dân giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Những thực phẩm "kỵ" với hành lá, chớ dại kết hợp chung / Những thực phẩm giàu canxi tốt cho chiều cao của trẻ, nhất là loại thứ 2
Những gì bạn ăn ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Nhiều loại thực phẩm chứa các hợp chất có lợi giúp giảm sự phát triển của ung thư.
Ảnh minh họa: Rentmetoday
Cà rốt
Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%, ung thư tuyến tiền liệt 18%.
Khảo sát hơn 1.200người phát hiện ra những người hút thuốc không ăn cà rốt có nguy cơ bịung thư phổi cao gấp 3 lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn một lần mỗi tuần.
Đậu
Đậu có nhiều chất xơ, có khả năng chống lại ung thư đại trực tràng. Phân tích dựa trên 1.900 người từng có khối u đại trực tràng ghi nhận, những người ăn đậu nhiều hơn có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u.
Chuột trong phòng thí nghiệm được cho ăn đậu đen có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ruột lên đến 75%.
Quế
Ảnh minh họa: Indianexpress
Quế nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe, bao gồm khả năng giảm lượng đường trong máu và giảm viêm. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất quế có thể giảm sự lây lan của các tế bào ung thư.
Một nghiên cứu khác kết luận tinh dầu quế ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u.
Bạn có thể bổ sung một nửa thìa cà phê (2-4g) quế trong chế độ ăn hàng ngày.
Cam, quýt
Ăn trái cây có múi như chanh, bưởi, cam, quýt giảmkhả năngphát triển ung thư đường tiêu hóa, đường hô hấp, tuyến tụy.
Theo tổng kết của 14 nghiên cứu, ăn ít nhất ba lần mỗi tuần các loại cam quýt làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày 28%.
Cà chua
Lycopene là hợp chất được tìm thấy trong cà chua, tạo nên màu đỏ rực rỡ cũng như đặc tính chống ung thư của loại quả này.
Nghiên cứu trên 40.000 người đã phát hiện ra rằng tăng hấp thụ lượng lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Bạn có thể thêm 1-2 quả cà chua vào chế độ ăn mỗi ngày như salad trộn, mì, kẹp bánh mì, canh…
Tỏi
Trong tỏi có allicin, một hợp chất đã được chứng minh có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu có 500.000 người tham gia, những người ăn nhiều tỏi, hành, hẹ có nguy cơ ung thư dạ dày thấp hơn những người hiếm khi ăn.
Thống kê trên 471 nam giới đã chỉ ra rằng ăn nhiều tỏi hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Do đó, bạn chỉ cần bổ sung một tép tỏi cho bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cháu nội mới đầy tháng, mẹ chồng đã đuổi đi vì con gái bà "không chịu được tiếng trẻ con khóc"
Chấn động phiên tòa ly hôn: Chiếc ba lô cũ và bí mật ẩn giấu khiến người vợ bật khóc
Mẹ chồng tương lai 'khoe hộp vàng' cưới con dâu: Sự thật đằng sau lời hứa đầy hoa mỹ
Bị sốc trước hành động của mẹ chồng tương lai, tôi quyết định dừng đám cưới
Mẹ chồng “cướp công” con dâu: Khoe căn nhà tích góp là của mình tặng cháu đích tôn
Em gái đòi đứng tên nhà bố mẹ chồng chỉ sau 2 tháng kết hôn: Sóng gió hôn nhân hay trò đùa tuổi trẻ?