Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn
Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính khi đi đường / Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng
Ba rọi nguyên miếng 350g
Hành tây 1 củ
Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Sữa đặc có đường 1 muỗng canh
Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)
Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc
Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.
Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.
Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.
Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.
Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thu nhập mỗi tháng 70 triệu, thế mà ngày nào cũng thấy chồng cũ ăn mì tôm, để rồi tôi sốc khi phát hiện ra sự thật
Chồng cũ tái hôn, tôi đang lo anh không gửi tiền chu cấp nuôi con nữa thì vợ mới của anh đến tặng tôi cả căn hộ 1,5 tỷ
Ngắm đường cong 'gây mê' của biểu tượng gợi cảm xứ Hàn
Vừa mới ly hôn, chồng cũ tìm đến nhà, đưa tôi 200 triệu nhưng lời nhắn nhủ mới khiến tôi mất ăn mất ngủ
Bị giáo viên chủ nhiệm mắng xối xả, bố nén giận, tiễn con vào lớp rồi mới bình tĩnh nói 1 câu, cô giáo nghe xong ngượng đỏ mặt
Ly hôn đã 10 năm, tôi bất ngờ khi chị chồng cũ đến thăm, đem theo 3 tỷ cùng một bí mật đắng chát