Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm, chỉ 30 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng
3 món ăn sáng Việt Nam vào top ngon nhất châu Á / Những món ăn tốt và 'đại kỵ' với bệnh nhân ung thư
-Nguyên liệu:
+ 300g thịt nạc vai
+ ¼ trái thơm
+ 300ml nước mắm nêm
+ 3 thìa súp đường
+ 3 trái ớt đỏ
+ 4 tép tỏi
+ 2 thìa súp nước; Bún, rau sống, xà lách, đậu phộng, giá, hành lá bánh tráng cuốn chiên giòn dùng kèm
Ảnh minh họa.
-Cách làm
+ Thịt nạc rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối trong khoảng 10 phút, vớt ra thái lát mỏng vừa ăn
+ Thơm rửa sạch, cắt bỏ mắt, băm nhỏ. Cho thơm vào tô khuấy đều với ớt tỏi băm nhỏ, mắm nêm và đường. Thêm chút nước lọc vào khuấy tan đường, nêm lại vừa ăn
+ Rau sống, xà lách rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá làm sạch, thái nhỏ, phi với chút dầu
+ Xếp cà rốt, dưa leo, rau sống và giá bên dưới, cho bún, thịt luộc lên trên. Rắc thêm đậu phộng, hành mỡ và bánh tráng chiên lên trên. Dùng kèm nước mắm nêm.
Mách nhỏ: Tùy theo miếng thịt dày hay mỏng mà bạn điều chỉnh thời gian luộc thịt. Tuy nhiên không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bỏ đi cả ngày, con cũng không đón, nửa đêm cô ấy về nhưng vừa bật đèn, tôi đã bị dọa suýt ngã khi thấy bộ dạng của vợ
5 kiểu phụ nữ cực kích thích, đàn ông đứng đắn mấy cũng ngoại tình
Bạn trai đưa tôi về nhà ra mắt, mẹ anh ấy chỉ nói 4 chữ đanh thép, thái độ hôm sau của người yêu thay đổi hẳn
Ly hôn xong cùng bồ mở tiệc ăn mừng, thấy ảnh vợ đăng trên facebook tôi mới biết mình bị lừa
Vô tình đụng mặt bạn trai cũ ngay sảnh cưới, tôi đắc ý tiết lộ lý do kết hôn vội vàng sau khi chia tay khiến anh ta tức nghẹn
Anh trai luôn trách chị dâu chi tiêu hoang phí, nghe số tiền anh đưa cho vợ mà tôi ứa nước mắt thương chị vô cùng