Cách làm cá sốt bia vừa ngon vừa bổ dưỡng, già hay trẻ ăn đều tốt cả
Người số đỏ dễ phát tài thường có 3 đặc điểm này: Tiền dễ tự kéo tới, giàu lên quá đơn giản / Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ
Cá trắm tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bổ tỳ ích khí, có tác dụng trừ phong hàn, mát gan, ấm bụng. Trong mùa xuân, nấu cá trắm ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt có lợi cho những người thể chất yếu, kém ăn.
Ảnh minh họa.
Có rất nhiều cách chế biến cá, tuy nhiên, bạn có thể hấp cùng bia và xì dầu. Cách làm này khiến cá ăn đậm đà và không có mùi tanh.
Sau đây là cách làm cá sốt bia bổ dưỡng dễ nấu.
Đầu tiên rửa sạch cá trắm, để ráo, thái thành miếng vừa. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, chút tinh bột năng lên và ướp trong 10 phút để cá ngon hơn.
Chuẩn bị hành, gừng, tỏi, xì dầu và bia.
Đun nóng dầu trong nồi, khi dầu nóng 70% thì cho từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để riêng.
Trong một chảo dầu khác, cho hành, gừng, tỏi vào xào trên lửa nhỏ cho thơm, sau đó cho một thìa nước tương vào xào đến khi dầu chuyển màu.
Cho miếng cá đã chiên vào, thêm một lượng bia thích hợp vào nồi.
Sau đó cho ít gia vị, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong 10 phút.
Cuối cùng vặn lửa lớn, thấy nước sốt sệt lại thì thêm bột ngọt là xong. Có thể cho chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau 4 đêm bên nhau, em cảm thấy "nản toàn tập" nhưng vẫn dối lòng mà khen ngợi bạn trai
Ngắm vòng ngực quá khổ của 'thánh nữ áo tắm' Nhật Bản
5 lần 7 lượt mới chia tay thành công anh bạn trai "tuyệt phẩm", ai ngờ trước khi đi anh còn tạo "cú bất ngờ" sau màn xin xỏ hối lỗi
'Quên lối về' khi ngắm thân hình của nữ thần siêu vòng một
Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan
Mời bạn thân về nhà ăn cơm, tôi không ngờ lại khiến em trai chồng say mê như điếu đổ để giờ nằng nặc đòi tán tỉnh