Đời sống

Cách làm gà que chiên xù thơm ngon khó cưỡng

Thưởng thức gà que chiên nóng hổi chấm với tương ớt cay cay thì còn gì ngon bằng.

Mẹo rửa nồi chiên không dầu chẳng cần kỳ cọ mà vẫn sạch / Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 bát bột xù

- 1/2 bát bột mì

- Gia vị: Muối, hạt nêm,ớt bột, bột tiêu trắng

- 1-2 quả trứng gà

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm gà que chiên xù thơm ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài.

-Cho thịt vào âu, thêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Tẩm bột

- Trứng gà đập ra bát và đánh tan trứng, phần bột chiên xù bạn có thể cho vào máy xay cho hơi nhỏ. Cho tất cả thịt gà vào túi đựng bột mì rồi xóc đều.

Cách làm gà que chiên xù thơm ngon khó cưỡng

- Gắp từng miếng thịt nhúng qua trứng gà sau đó gắp ra lăn qua bột xù sao cho thịt bám đều 1 lớp bột xù bên ngoài.

- Thịt gà sau khi đã tẩm qua bột thì để riêng ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 3: Chiên gà

- Cho nhiều dầu vào nồi hoặc chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên tới khi chín vàng, lật trở thịt và chiên tiếp cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm