Đời sống

Cách làm mắm tép chưng thịt ăn quanh năm không biết chán

Cách làm mắm tép chưng thịt tại nhà rất đơn giản, vừa ngon lại đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh cho gi đình.

Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ / 6 bộ phận này của lợn tích tụ nhiều chất độc hại, hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào thân

Mắm tép chưng thịt được người dân miền Bắc sử dụng như món ăn chính trong bữa ăn. Mùa hè, chỉ cần bát canh chua và đĩa mắm tép chưng thịt cũng đủ làm cho bữa cơm ngon miệng rồi.

Cách làm mắm tép chưng thịt khá phong phú, mỗi địa phương lại có những công thức khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tuy nhiên, cách chế biến mà chúng tôi giới thiệu dưới đây phù hợp với nhiều người hơn cả.

Mô tả ảnh
Mắm tép chưng thịt là món ăn được yêu thích của nhiều người dân miền Bắc.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món mắm tép chưng thịt cực đơn giản nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị.

- 300 g thịt nạc vai xay

- 2 củ sả

- 4 tép tỏi

 

- 1 quả ớt hiểm

- 2-3 thìa phở mắm tép

- 2 củ hành khô

- Một ít đường (nếu thích ăn ngọt)

- Dầu ăn.

 

Cách làm mắm tép chưng thịt

1. Đầu tiên, bạn mang sả đi rửa sạch thái khúc, ớt bỏ hạt, hành tỏi bóc vỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay nhỏ.

Mô tả ảnh
Bước đầu tiên của cách làm mắm tép chưng thịt là bạn xay nhỏ sả, ớt, hành tỏi.

2. Bây giờ, bạn bật bếp, cho chảo chống dính lên đun nóng (không cần cho dầu ăn đâu nhé). Sau đó, bạn cho thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra.

Bạn đun bếp ở lửa vừa cho đến khi thịt ra nước rồi đun đến khi nào nước thịt cạn.

Mô tả ảnh
Đun thịt xay trên chảo chống dính.

3. Khi nước thịt trong chảo đã cạn thì bạn cho 3 thìa dầu ăn vào cùng các loại gia vị vừa xay ở trên vào đảo đều. Đun ở lửa vừa cho đến khi thịt xém vàng.

Mô tả ảnh
Cho thêm dầu ăn và gia vị đảo đến khi thịt xém vàng.

4. Giờ thì bạn cho 2 - 3 thìa mắm tép vào thịt.

 

Mô tả ảnh
Cho mắm tép vào thịt

5. Bạn tiếp tục để lửa nhỏ. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép trong khoảng 3 - 5 phút là được rồi.

Mô tả ảnh
Đun cho thịt ngấm mắm tép là được.

Thành phẩm

Mắm tép chưng thịt bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng trong 1 tuần - 10 ngày đấy. Đây không chỉ là món ăn đưa cơm, ăn được quanh năm mà còn rất dễ làm nữa. Ăn với cơm nóng thì rất tuyệt đấy.

Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.

Mô tả ảnh
Đun cho thịt ngấm mắm tép là được.

Ngoài cách làm mắm tép chưng thịt ngon trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một vài món chưng khác trên chuyên mục ẩm thực của Lamsao cũng vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm đấy:

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm