Cách làm ruốc tôm bông mịn cho bé yêu
Đi tất niên nhà người yêu, chàng trai bị “đá gấp” vì câu tuyên ngôn "Bác chưa là cái gì so với cháu" và cú chốt hạ của bố vợ tương lai / Đến nhà bạn trai biếu quà Tết, khi bố anh rót nước mời, tôi nhận thấy bàn tay bác cụt mất hai ngón, hóa ra sự thật đằng sau mới chấn động làm sao!
Ngoài lượng vitamin, axit béo dồi dào, tôm còn chứa DHA và canxi tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. Bên cạnh những cách chế biến thông thường, chị em có thể làm ruốc tôm cho bé. Ruốc tôm sau khi làm sẽ rất hữu dụng giúp mẹ cho con bữa ăn nhanh gọn vào những khi bận rộn, hoặc khi bé đi chơi xa, mang theo hộp ruốc tôm cũng rất tiện lợi và gọn nhẹ.
Cách làm ruốc tôm thơm ngon cho bé yêu không hề khó.Nguyên liệu
1kg tôm tươi, loại to
2 thìa súp nước mắm ngon
1 thìa súp dầu ăn
1 cây sả
1 quả gấc
Cách làm ruốc tômBước 1: Tôm mua về đem rửa sạch.Sả rửa sạch, bóc bỏ bẹ già sau đó cắt lát. Sau đó, cho tôm vào hấp chín với sả cho thơm, cho vào một bát con nước, không cần hấp với qua nhiều nước. Khi nước sôi thì mở vung cho tôm không bị khai, khoảng 2-3 phút sau là tôm chín.
Tôm sửa sạch, hấp chín với sả cho thơm.
Bước 2: Tôm chín để nguội, sau đó bóc vỏ tôm, loại bỏ phần đầu tôm, rút bỏ chân, sau đó lột vỏ tôm cho sạch. Dùng dao hoặc kéo cắt vào sống lưng. Tách đôi phần vừa cắt rồi bỏ phần chỉ đen đi, rửa sạch lại với nước.
Bóc vỏ, đầu chân, lấy mình phần thịt tôm
Bước 3: Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Nếu không có thời gian, có thể dùng máy xay sinh tố xay thịt tôm ra. Lưu ý là chỉ giã/xay hơi nát chút xíu thôi, dùng tay để thử độ nát của tôm. Sau đó, đem tôm đã giã trộn đều với phần hạt gấc đỏ để ruốc tôm có màu đẹp mắt.
Dùng cối giã tôm hoặc cho vào máy xay.
Bước 4: Cho thịt tôm đã trộn gấc vào chảo cùng dầu ăn, rang khô, thêm nước mắm cho đậm đà, vừa rang vừa dùng thìa to chà mạnh lên thịt tôm để khi chín, ruốc sẽ tạo được hình sợi và có độ bông. Lưu ý đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp là được. Tránh rang ruốc quá khô vì không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì ruốc dễ bị mốc, không để lâu được. Để lửa nhỏ riu riu, nếu để lửa to, những sợi ruốc nhỏ sẽ nhanh bị cháy.
Cho tôm lên chảo rang với lửa riu riu đến khi vàng đều là được.
Bước 5: Ruốc chín cho vào lọ kín, cứ để nguyên sợi bông như vậy, không đè ép ruốc chặt nhé, sẽ không ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhìn mâm cơm của bố, tôi mạnh mẽ ký đơn ly hôn trước sự kinh ngạc của chồng
3 năm vợ tôi không đặt chân về nhà, ngày bố vợ qua đời, cô ấy nghe tin chỉ cười khẩy rồi hỏi: "Vậy à?" khiến tôi lạnh hết sống lưng
Đang dọa vợ: "Không cẩn thận là tôi tống cô về nơi sản xuất" thì bố vợ bất ngờ đi vào "thả" nhẹ một câu khiến chàng rể run bắn
Phát hiện trong phòng mẹ chồng có nhiều vàng giả, chúng tôi liền cười trêu chọc, đến khi nghe bà nói một câu, tất cả phải cúi đầu ngậm ngùi
Bố chồng quý con dâu nên mỗi tháng cho 20 triệu tiêu vặt nhưng vì bát bột của cháu mà trở mặt ép ly hôn
Sau một tuần về quê chịu tang bố, vợ bỗng nhiên mang di ảnh bố lên thành phố và đề nghị tôi một việc không tưởng