Đời sống

Cách làm thạch cam tươi chỉ trong vòng 10 phút, bé biếng ăn đến mấy cũng thích mê

Vẫn là những trái cam mát lành và nhiều vitamin C nhưng dạng thạch sẽ khiến các bé thích thú hơn hẳn.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm / 7 món ngon từ yến mạch tốt cho sức khỏe

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, các bé trở nên biếng ăn và có xu hướng "tẩy chay" đồ ăn nhiều dầu mỡ, yêu thích món ngọt mát. Một đĩa thạch được làm từ cam tươi sẽ là đồ ăn vặt tuyệt vời dành cho trẻ em, rất dễ ăn và giàu vitamin C. Đặc biệt, món thạch cam khá đơn giản từ nguyên liệu cho tới các chế biến, các mẹ chỉ cần bỏ ra 10 phút đứng bếp thôi nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

Cam tươi: 2 quả

Nước cốt chanh: 10 ml

Đường trắng: 80 gram

 

Nước: 750ml

Bột rau câu: 4 gram

Cách làm

Bước 1: Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước. Lưu ý, bạn phải loại bỏ hết xơ múi cam và giữ lại phần vỏ.

Bước 2: Trộn bột rau câu với đường, nước rồi đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục.

 

Bước 3: Tắt bếp rồi đổ nước cam vào hỗn hợp trên. Đổ nước thạch cam vào các khuôn hoặc vỏ cam có sẵn.

Bước 4: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh và chờ thạch đông.

Sau khoảng 30 phút chờ đợi, thạch sẽ từ từ đông lại. Lúc này, bạn có thể cho bé ăn ngay. Thạch cam tươi là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, rất phù hợp với mùa hè. Hương vị của chúng rất hấp dẫn, được trẻ em yêu thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm