Cách làm thịt kho khổ qua vị đắng thanh ngon lạ miệng
Bí quyết 'trói' chồng / Ăn khoai sọ theo cách này vừa chống ung thư, vừa tốt gấp tỷ lần thuốc bổ
Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua
Khổ qua: 3 quả
Thịt ba chỉ: 500g
Nước tương: 2 muỗng canh
Rượu gạo: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Nước màu: ½ muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Muối: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Bia: ½ lon
Gừng: 1 củ
Tỏi: 3 tép
Hành lá: 2 nhánh
Tiêu xay
Hướng dẫn làm thịt kho khổ qua đăng đắng ngon lạ miệng, đưa cơm ngày mưa
Cách làm thịt kho khổ qua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng thái sợi. Tỏi bạn băm nhuyễn. Hành lá thái khúc. Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra. Bạn cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.
Bước 2: Kho thịt với khổ qua
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm. Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại. Bạn cho ½ lon bia vào, đậy nắp hầm thịt chín mềm.
Bước 3: Bạn cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt là xong, thưởng thức cùng cơm nóng ngày mưa lạnh ngon tuyệt vời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng