Đời sống

Cách nấu canh xương khoai sọ ngon ngọt

Thời tiết mưa lạnh những ngày đầu đông, món canh xương khoai sọ ngon lành là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Bí quyết cho món sườn om bia đậm đà, ngon khó cưỡng / Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh dễ gây bệnh, nhất là điều thứ 2 rất nhiều mẹ Việt mắc phải

Nguyên liệu nấu canh xương khoai sọ

Xương heo hoặc sườn non: 300g

Khoai sọ: 5 – 8 củ tùy kích cỡ lớn nhỏ

Hành lá, rau mùi, tỏi băm

Gia vị có sẵn trong căn bếp gồm dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm.

Empty

Canh xương khoai sọ (Ảnh: RoseTruong)

Cách nấu canh xương khoai sọ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai sọ đem cạo sạch vỏ, thả vào thau nước muối để khoai sạch nhớt và không bị thâm. Sau đó, cắt khoai thành từng miếng vừa ăn và rửa lại với nước sạch lần nữa. Vớt ra rổ để ráo nước. Bạn cần lưu ý là khoai sọ có thể gây ngứa nên bạn đeo bao tay hoặc luộc sơ khoai sọ trước khi bào vỏ.

Nhặt bỏ lá già úa của hành lá và rau mùi nhặt rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Xương heo sau khi rửa sạch tiếp tục rửa qua một lần với nước muối để khử mùi hôi của thịt, chặt thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Nấu xương khoai sọ

 

Empty

Canh xương khoai sọ đơn giản hấp dẫn ngày mưa lạnh (Ảnh minh họa)

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng để phi tỏi băm lên cho thơm. Tiếp theo, bạn cho phần xương heo vào xào sơ. Sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa phải với ít muối, điều chỉnh lửa nhỏ để ninh cho đến khi nước sôi. Bạn dùng muỗng múc canh liên tục vớt bọt trên bề mặt để cho nước canh trong.

Cho tiếp phần khoai sọ vào ninh cho đến chín. Tiến hành nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể ninh lâu một chút cho khoai hơi nhừ nếu muốn ăn khoai mềm hơn.

Tắt bếp và múc canh ra tô. Thêm vào một ít hành lá, rau mùi và tiêu xay lên để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn thêm hấp dẫn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh xương nóng hổi, hấp dẫn, ngon từ thịt ngọt từ xương cho bữa cơm gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm