Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật
Món lẩu bò nóng hổi, ngon khó cưỡng
Nguyên liệu (2 người ăn)
-Thịt bò: 200-250gr
-Cải thảo: 1/8 bắp
-Rau cải Nhật (rau mù tạt): ½ bó
-Hành
-Nấm hương
-Cà rốt
-Đậu hũ
-Mì udon
Cách làm nước sốt:
-Nước dashi
Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bả 2 lần lấy nước.
-Nước sốt mè rang
Trộn hỗn hợp 1.5 thìa mè rang giã nhỏ, 1.5 thìa miso, 1.5 thìa rượu ngọt mirin, 1.5 thìa nước tương Nhật. (shouyu)
-Nước sốt Ponzu (nước chấm chua ngọt chuyên dùng trong lẩu)
Trộn hỗn hợp 1 phần dấm gạo, 1 phần nước cốt chanh, 2 phần nước tương Nhật.
Cách thực hiện:
-Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn.
-Cho nước dashi vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.
Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chị gái lấy chồng nghèo, khi chị đẻ khó, anh rể nói một câu với bác sĩ mà cả nhà tôi sửng sốt
Cho em gái vừa ly dị ở nhờ trong giai đoạn khó khăn nhưng không ngờ 2 tháng sau, chồng tôi phải xách vali ra khỏi nhà
Làm ngay việc này sau khi tắt điều hòa, tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng, đừng để phải tiếc vì biết muộn
Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
Vay mẹ chồng 20 triệu làm vốn kinh doanh nhưng không được, vài tuần sau tôi hóa đá trước cảnh tượng ở nhà em dâu
Cuối tháng 6, sự giàu có của con giáp này lên đến đỉnh điểm, vận may dồi dào đến mức không gì ngăn cản được!