Cân nhắc kỹ khi chọn thực phẩm đông lạnh kẻo 'tiền mất tật mang'
Trước khi nghỉ Tết, tôi rút phong bao lì xì cho con sếp 2 triệu, ngờ đâu sếp nói một câu đau điếng / Cẩn thận với cơn đau dạ dày ngày Tết
Hiện nay, không ít người đã lựa chọn việc mua sẵn đồ đông lạnh để có thể tiết kiệm thời gian.Tuy vậy, một số thực phẩm đông lạnh bảo quản được nhiều dưỡng chất và độ tươi ngon nhưng một số lại đầy chất bảo quản có hại.
Báo Dân trí đưa tin, thịt để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây nên tình trạng ngộ độc. Cho dù ở nhiệt độ thấp nhưng rất nhiều vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thực phẩm. Khi ăn, thực phẩm sẽ đi vào cơ thể bằng đường ruột. Điều này có thể khiến người sử dụng bị đau bụng, ngộ độc, tiêu chảy,…
Ngoài ra, theo chuyên gia Vũ Thế Thành, thịt và cá tươi mang về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm, không phải cấp đông, mặc dù cả hai đều đông cứng ngắc. Đông chậm, tinh thể đá có điều kiện phát triển to hơn. Tinh thể to, sắc cạnh sẽ đâm toạc màng tế bào, nên khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều nước cốt (natural juice), dinh dưỡng kém đi, thịt trở nên dai và nhạt nhẽo.
Do đó, để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trên báo Trí Thức Trẻ, trước hết thực phẩm an toàn là thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và nơi có uy tín đặc biệt, thực phẩm có giấy chứng nhận thực phẩm sạch thì tốt nhất.
Nên xem kỹ hạn sử dụng và khi hộp đã mở, phải đảm bảo về nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt, tránh tình trạng ngộ độc.Không ăn thực phẩm tái đông. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.
Thực phẩm đông lạnh nhiều khi là đồ làm sẵn toàn bộ và thậm chí đã nêm muối, nên cần kỹ lưỡng khi lựa chọn, đồ ăn không muối, không đường, đặc biệt là hạn chế những thực phẩm chứa chất bảo quản.Đồng thời tôn trọng chế độ bảo quản cũng như quy trình làm lạnh, rã đông theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, hiện nay nhiều gia đình có thói quen mua tích trữ thực phẩm vào tủ lạnh để qua nhiều ngày khiến thực phẩm hao hụt các dưỡng chất và vitamin.
Do đó, chỉ nên dự trữ vừa đủ, Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Có điều kiện thì vẫn nên mua thêm các thức ăn tươi để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày... Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhìn mâm cơm của bố, tôi mạnh mẽ ký đơn ly hôn trước sự kinh ngạc của chồng
3 năm vợ tôi không đặt chân về nhà, ngày bố vợ qua đời, cô ấy nghe tin chỉ cười khẩy rồi hỏi: "Vậy à?" khiến tôi lạnh hết sống lưng
Đang dọa vợ: "Không cẩn thận là tôi tống cô về nơi sản xuất" thì bố vợ bất ngờ đi vào "thả" nhẹ một câu khiến chàng rể run bắn
Phát hiện trong phòng mẹ chồng có nhiều vàng giả, chúng tôi liền cười trêu chọc, đến khi nghe bà nói một câu, tất cả phải cúi đầu ngậm ngùi
Hot girl đeo khẩu trang gợi cảm gây sốc khi lộ ảnh thật đời thường
Sau một tuần về quê chịu tang bố, vợ bỗng nhiên mang di ảnh bố lên thành phố và đề nghị tôi một việc không tưởng