Đời sống

Công dụng của quả na với sức khỏe bà bầu

Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các virus gây bệnh.

Cách nấu cháo cá chép không tanh cho mẹ bầu / 6 loại quả quen thuộc nhưng bà bầu phải tránh xa, ăn vào gây hại cho cả mẹ và bé

Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai, sa lê, phan lệ chi, có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Cây na cao cỡ 2-5 m, lá mọc xen ở hai hàng; hoa xanh, quả tròn có nhiều múi (hoặc nhiều người quen gọi là mắt), thịt quả trắng. Hạt na màu đen, có vỏ cứng, chứa độc tố, có tính làm bỏng da và có thể trừ sâu bọ, chấy rận.

Trong quả na có 72% glucose, 14,52% saccharose, 1,73% tinh bột, 2,7% protid và vitamin C, thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt na bao gồm: Năng lượng: 64kcal; nước: 82,5g; protein 1,6g; gluxit: 14,5g; xenluloza: 0,8g; canxi: 35mg; photpho: 45mg; vitamin C: 36mg, ngoài ra trong na chứa rất nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe.

Na vừa là loại quả ngọt thơm, bổ dưỡng lại vừa là vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Khi cơ thể suy nhược, bị kiết lỵ, ăn na có thể giúp cải thiện được tình hình, ngoài ra, na còn có tác dụng hạ khí, tiêu đờm.

Na là loại quả rất tốt với sức khỏe bà bầu

Na là loại quả rất tốt với sức khỏe bà bầu. Ảnh minh họa

Đối với bà bầu, na giúp ổn định hệ tim mạch. Lượng natri và kali cân bằng trong thành phần quả na góp phần điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, hàm lượng chất chống ô-xy hóa và vitamin C dồi dào trong quả có thể hỗ trợ việc ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể, tăng sức đề kháng, tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim mạch.

Na còn giúp tránh táo bón khi mang thai. Nguồn chất xơ dồi dào trong quả na quả rất lý tưởng cho hệ tiêu hóa hoạt động thêm trơn tru và hiệu quả. Đó là lý do bạn có thể yên tâm tránh táo bón khi ăn loại trái cây này. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn sự hấp thụ cholesrerol xấu trong ruột.

Lượng vitamin B6 dồi dào trong thành phần quả na rất có lợi cho hoạt động của não bộ của mẹ bầu. Loai vitamin này kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm trong thai kỳ, đặc biệt còn giúp điều trị chứng trầm cảm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm