Đời sống

Công thức làm món bún chả viên Hà Nội thơm ngon khó cưỡng

Bún chả là món đặc sản của Hà Nội nhưng bạn có thể học để làm ở nhà theo công thức dưới đây.

Món ngon bồi bổ cơ thể, giảm cơn đau đầu hiệu quả / Cho con gà vào nồi cơm điện với nguyên liệu này, chỉ sau 1 tiếng có ngay món ngon

Cách làm món bún chả Hà Nội
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:
800g bún
500g thịt ba chỉ
500g thịt nạc vai
Sả, hành tím, ớt, tỏi, chanh
Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm
Bột canh, mì chính (bột ngọt), đường, nước hàng, nước mắm, hạt tiêu, nước mắm, hạt mêm,
Vỉ, bếp nướng, than hoa

Cách làm:

Rau sống các loại rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước, vẩy cho ráo nước. Sả bóc lớp vỏ già sơ bên ngoài rồi thái khoanh cho vào máy xay, thêm chút nước vào nhuyễn sả. Sau đó vắt sả để lấy nước để cho vào ướp thịt. Sả cho vào xay lọc lấy nước cốt làm gia vị ướp

Hành tím, tỏi bóc vỏ cho vào xay nhuyễn hành khô và tỏi, thêm chút ớt nếu bạn ăn cay. Xay xong cho ra bát. Xay nhuyễn hành tỏi để ướp thịt

Bắc chảo lên bếp, đun khô chảo rồi cho 3 thìa con đường trắng vào. Đun nóng, cô đường đến khi có màu nâu cánh rán thì đổ 2 bát con nước vào khuấy đều cho tan hết đường rồi đun sôi, tắt bếp để nguội.

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay xay nhỏ cho ra bát tô. Không xay nhuyễn vì xay nhuyễn chả viên giống với thịt mọc ăn không đúng vị. Ướp thịt băm theo tỷ lệ: 1 kg thịt : 3 thìa cà phê bột canh : 3 thìa đường : 3 thìa mì chính. Thêm vào 1 thìa canh nước hàng vừa làm ở trên, 1 thìa nước mắm, ½ hành tỏi băm và một nửa nước sả.

 

Nước chấm:

Cà rốt và đu đủ đã được thái lát mỏng vừa ăn cho vào thau, bạn bóp đều tất cả với 1 muỗng muối. Để cà rốt và đu đủ seo lại, sau đó bóp ráo nước. Vắt ráo cà rốt và đu đủ rồi cho vào tô, trộn với một chút giấm ăn, đường, tỏi, ớt băm nhỏ, để cho ngấm. Có thể thay thế đu đủ bằng su hào hoặc dưa leo đều được.

Lấy 2 chén nước sôi để nguội cho vào tô, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng hành tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cho đến khi đường và hạt nêm tan hoàn toàn. Hoặc bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ý, hợp khẩu vị của gia đình bạn là được. Trút hết nước chấm vào cùng với cà rốt và đu đủ ngâm, trộn đều là bạn đã hoàn thành phần pha nước chấm. Công đoạn cuối cùng là cho bún ra đĩa và thưởng thức cùng chả, ăn kèm đu đủ cà rốt, rau sống để thưởng thức được hết sự tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm