Đời sống

Dấu hiệu sớm nhất của ung thư dạ dày đừng nhầm lẫn với chướng bụng đầy hơi mà cứu chẳng kịp

Dấu hiệu sớm nhất của ung thư dạ dày đừng nhầm lẫn với chướng bụng đầy hơi mà cứu chẳng kịp - hãy cẩn trọng ngay.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu Kali / Lòng bàn chân có 4 dấu hiệu này chứng tỏ chức năng gan của bạn đang suy giảm, ai không có thật đáng mừng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1. Ung thư buồng trứng

Dấu hiệu sau thì nên cẩn thận nhé:
- Đầy hơi hoặc tăng áp lực trong ổ bụng
- Đau ở vùng bụng hoặc vùng chậu
- Cảm thấy chán ăn hoặc ăn nhanh no mặc dù ăn rất ít
- Đi tiểu thường xuyên hơn
Mặc dù đây chưa phải là triệu chứng chắc chắn báo hiệu căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng nếu những dấu hiệu trên xảy ra trong một thời gian dài, khoảng vài tuần thì các chị hãy nghĩ tới căn bệnh nguy hiểm này và nên đi khám sớm.
Các giai đoạn của ung thư buồng trứng
Giai đoạn I: Tế bào ung thư ở một hoặc cả hai buồng trứng
Giai đoạn II: Lây lan đến t.ử c.u.n.g hoặc các cơ quan lân cận khác
Giai đoạn III: Lan đến các hạch bạch huyết hoặc ở t.ử c.u.n.g
Giai đoạn IV: Lây lan đến các cơ quan xa như phổi hoặc gan
Như trên đã nói, ung thư buồng trứng là một dạng ung thư cực kỳ nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán sớm, khả năng điều trị khỏi là vô cùng khả quan.
2. Ung thư dạ dày
Loại ung thư này phổ biến hơn ở nam giới trên 55 tuổi và ảnh hưởng đến hàng ngàn người mỗi năm.
Các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư dạ dày thường là nhanh no và chướng bụng sau khi ăn. Đó là do sự tích tụ chất lỏng hoặc khối u phát triển làm bụng trở nên lớn hơn, phình to ngay cả khi không tăng cân hoặc lúc đang đói. Chính vì dấu hiệu không rõ ràng này mà nhiều người đã phát hiện bệnh lúc đã quá muộn, nếu người nhà đang có 1 số dấu hiệu này thì các chị nhớ nhắc họ đi khám sớm chứ đừng bỏ qua tín hiệu "cầu cứu" của cơ thể nhé.

3. Ung thư trực tràng
Dấu hiệu điển hình của ung thư ruột bao gồm đau bụng dưới liên tục, đầy bụng và khó chịu trong bụng. Nếu các triệu chứng kéo dài khá lâu không dứt, các chị cần đến bác sĩ để kiểm tra và xác định nguyên nhân kịp thời.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm nhất

Cúm, sốt
Nhiều trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Điều này có thể lý giải là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch.
Khó tiêu, khó nuốt thức ăn
Nếu bạn cảm thấy bị khó nuốt nhưng không hề đau hay viêm họng gì không nên chủ quan. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiêu hóa, mà dễ gặp nhất là ung thư thực quản. Triệu chứng khó tiêu diễn ra một thời gian dài không khắc phục được có thể là dấu hiệu ung thư thực quản, vòm họng hoặc dạ dày.

Ho kéo dài
Ho kéo dài được định nghĩa là kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần - hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua. Các kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc chúng có thể chỉ ra một số vấn đề khác như viêm phế quản mạn tính hoặc trào ngược acid. Ho kéo dài đồng thời có những biểu hiện kèm theo như đau ngực, ho ra máu... có thể là dấu hiệu ung thư phổi.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm