Đời sống

Đây là nguyên nhân dù đắt hay rẻ bạn cũng nên mua vú sữa cho cả nhà ăn

Đây là nguyên nhân dù đắt hay rẻ bạn cũng nên mua vú sữa cho cả nhà ăn - tìm hiểu ngay hôm nay.

4 cách làm trắng da mặt an toàn với cà phê / 5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn trái cây bạn phải tránh

Vú sữa là loại trái cây thơm ngon và cực bổ dưỡng. Theo nghiên cứu khoa học, vú sữa chứa rất nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, … nhưng lượng calo lại thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, vú sữa rất giàu sắt và chất xơ, rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

Ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe, giảm các triệu chứng chuột rút, đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai.

Điều quan trọng nữa, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, axit gallic... giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại, gốc tự do ra khỏi cơ thể.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Giàu khoáng chất

Theo Livestrong, lượng canxi có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người. Nó không chỉ giúp cho xương và răng chắc khỏe mà còn làm giảm các dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, đau bụng, đầy hơi.

Vú sữa cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe nhờ lượng canxi, vitamin C, A, phốt pho, sắt và magiê dồi dào. Kali là một thành phần quan trọng ngăn ngừa ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Phương thuốc dân gian

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể về công dụng, vú sữa là phương thuốc dân gian ở một số nước. Hạt của loại quả này rất hữu ích để giảm sốt và điều trị tiêu chảy. Một số người cũng sử dụng lá cây để giảm viêm thanh quản hay viêm phổi.

 

Giàu chất xơ

Quả vú sữa chứa khá nhiều nước và chất xơ, khiến dạ dày cảm thấy no lâu hơn, nhờ đó giúp bạn giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm mức độ glucose trong máu, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già do tiếp xúc với các hóa chất độc hại, ngăn ngừa sự phát triển của các chất gây ung thư ruột kết.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Vú sữa là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như canxi, photpho, kali, magie… Trong vú sữ có nguồn vitamin và chất xơ vô cùng dồi dào vì thế ăn vú sữa có thể giúp bạn phòng ngừa hiện tượng mất nước vào mùa hè, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

 

Tốt cho hệ tiêu hóa

Vú sữa cung cấp lượng hàm lượng gluxit cao cho cơ thể. Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần bổ sung gluxit từ thực phẩm để hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột.

Mô tả ảnh

Tốt cho phụ nữ mang thai

Vú sữa rất giàu canxi, phốt pho, sắt và magiê… Đây đều là những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, bà bầu cần thường xuyên bổ sung vú sữa để phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ.

Giảm cân hiệu quả

 

Tuy vú sữa có vị ngọt nhưng lại có tác dụng giảm cân rất tốt. Bởi nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao trong vú sữa sẽ giúp cho bạn có cảm giác no bụng, chán những thực phẩm khác. Do đó, đây là thực phẩm giảm cân thích hợp, an toàn cho sức khỏe của bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm