Đời sống

Điểm danh 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên

Rau là thực phẩm quen thuộc, nhưng một số loại chứa nhiều trứng ấu trùng, nếu thường xuyên ăn mà không làm sạch triệt để sẽ gây hại cho sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời của sô cô la / Những công dụng thần kỳ của rau diếp cá

Dưới đây là 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng mà chúng ta hay ăn, trong đó loại thứ 4 rất nhiều người ưa chuộng.

Điểm danh 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên - 1

Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn. (Ảnh: Chinatimes)

1. Rau xà lách

Xà lách là loại rau người già và trẻ em đều thích ăn. Rau này rất ít calo nhưng lại giàu vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, do lá xà lách tương đối dài, cuống lại sâu nên rất dễ ẩn chứa trứng ấu trùng trong đó.

Nhiều người chỉ rửa sạch cả cây xà lách bằng nước rồi chế biến luôn. Đây là phương pháp làm sạch sai lầm. Khi làm sạch, bạn nên tách từng lá ra, rửa kỹ từng lá bằng nước sạch. Sau đó có thể ngâm rau bằng nước muối pha loãng tầm 15 phút.

2. Bắp cải tím

Mùa hè nhiều người mua bắp cải tím về cắt nhỏ trộn với gia vị để làm salad. Bắp cải tím vị ngọt, giòn và rất ngon, là món khai vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Ăn cải tím nhiều có thể chống lão hóa và bảo vệ làn da.

 

Điểm danh 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên - 2

(Ảnh: Kknews)

 

Tuy nhiên, bắp cải tím đặc biệt dễ ẩn chứa trứng ấu trùng, vì nó có nhiều lớp giống như hành tây. Vì vậy khi chế biến bắp cải tím thành salad, trước tiên bạn hãy tách bỏ lớp vỏ bên ngoài không dùng đến. Sau đó bạn tách từng lớp lá, cắt thành nhiều đoạn nhỏ vào xả dưới vòi nước để lọc rửa nhiều lần.

3. Củ ấu

 

Củ ấu có thể ăn sống, hoặc chín, cực kỳ giàu protein và vitamin. Củ ấu có tác dụng lợi tiểu, giải rượu, giải nhiệt và còn có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, củ ấu mọc ở dưới nước, các loại vi sinh vật và ký sinh trùng rất dễ bám vào.

Khi sử dụng củ ấu, bạn nên chú ý làm sạch thật kỹ. Trước khi ăn bạn nên ngâm qua nước muối đậm đặc để qua đêm.

4. Cải thảo

Điểm danh 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên - 3

(Ảnh: Kknews)

 

Cải thảo chứa nhiều nguyên tố vi lượng tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng, nhưng phần gốc của cải thảo tiếp xúc trực tiếp với đất, là điều kiện thuận lợi để ấu trùng sinh sản trong rau.

Nhiều người cho rằng bên trong cây cải thảo sẽ sạch sẽ nên không cần rửa quá kỹ. Thói quen này vô tình giúp trứng ấu trùng có cơ hội đi vào bên trong cơ thể qua đường ăn uống. Bạn nên tách từng lá, rửa sạch từng lá để trứng ẩn bên trong được loại bỏ tối đa.

5. Súp lơ

Súp lơ được coi là thực phẩm chứa hàm lượng calo âm nên được nhiều chuyên gia thể hình hay người mẫu lựa chọn làm thực phẩm giúp giảm cân, giữ dáng. Súp lơ nhiều hoa và nhiều kẽ hở nên đặc biệt thích hợp để trứng ấu trùng ẩn nấp. Vì vậy, khi ăn bạn bên chú ý rửa thật sạch, sau đó ngâm nước muối loãng để làm sạch loại thực phẩm này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm