Dù chiên loại cá nào, mẹo nhỏ này giúp da giòn rụm, không dính chảo
5 mẹo giúp con trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị di động / Chỉ chần thịt thôi thì không sạch, ghi nhớ ngay 3 mẹo đơn giản này, chất bẩn trôi ra hết
Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó món cá rán được nhiều người ưa chuộng.
Để rán cá ngon và không bị dính chảo, bạn nên làm 3 mẹo nhỏ dưới đây. Da cá sẽ giòn rụm, nguyên vẹn và hương vị tuyệt hảo.
Chiên cá
Sơ chế cá đúng cách
Khi mua cá về, bạn nên đánh hết vảy cá, đồng thời loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá.
Đây là nguồn gốc gây ra mùi tanh nồng trên con cá. Ngoài ra, nội tạng trong bụng cá cũng phải được làm sạch hết.
Sau đó, bạn chỉ cần cho cá đã sơ chế vào âu sạch, cho một lượng vừa đủ gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào, thoa đều lên bề mặt và bên trong con cá. Ướp như vậy trong khoảng 15 phút.
Thoa giấm và đường trước khi rán cá
Đây là bí quyết quan trọng nhất để rán cá không bị dính chảo. Sau khi ướp cá xong, bạn rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, dùng giấy lau hoặc thấm khô bề mặt cá, rồi thoa một lớp mỏng hỗn hợp giấm trắng và đường lên trên da cá.
Lau đáy nồi bằng gừng
Đảm bảo đáy nồi sạch, không đọng nước và không dính dầu, sau đó bạn có thể dùng gừng lau nhẹ đáy nồi.
Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp và các bước tiếp theo tương tự như bình thường.
Chỉ cần nắm chắc 3 mẹo trên, món cá rán sẽ thơm ngon, tròn vị, cả nhà ai cũng thích mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau 4 đêm bên nhau, em cảm thấy "nản toàn tập" nhưng vẫn dối lòng mà khen ngợi bạn trai
Ngắm vòng ngực quá khổ của 'thánh nữ áo tắm' Nhật Bản
5 lần 7 lượt mới chia tay thành công anh bạn trai "tuyệt phẩm", ai ngờ trước khi đi anh còn tạo "cú bất ngờ" sau màn xin xỏ hối lỗi
'Quên lối về' khi ngắm thân hình của nữ thần siêu vòng một
Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan
Dẫn bạn trai đến buổi họp lớp, cô bạn lớp trưởng lao đến hôn anh khiến tôi và mọi người tròn xoe mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra