Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này 'ngon quên lối về'
Về nhà ngoại chơi mà không xin phép mẹ chồng, tôi không còn đường về nhà / Cả công ty đều kính trọng chị dâu, tôi bực mình tiết lộ con người thật của chị ấy rất ngốc và vụng về, nào ngờ đồng nghiệp nói sự thật khiến tôi choáng váng
Cách làm gà này đơn giản nhưng có rất nhiều người chưa thử qua. Cũng chỉ là thịt và với gừng nhưng cách này khiến hương vị của món ăn thơm ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- Gà ngon.
- Một củ gừng to.
- Gia vị.
Cách làm:
- Gừng khi cạo sạch vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.
- Sau đó cho gừng vào màng lọc, thêm 1/4 bát nước vào để lọc cùng cho loãng nước gừng, bóp chặt để lọc nước cốt gừng ra.
- Nước gừng thêm muối, xì dầu, hạt tiêu.
Sau khi khuấy đều đổ lên thân gà, lật qua lật lại bóp đều để 30 phút cho ngấm vị (sau khi ướp xong hấp luôn nước gừng với gà). Điểm mấu chốt để gà ngấm đậm vị gừng, hấp xong giữ lại nước đó sau khi chặt gà xong thì rưới nước hấp này lên gà rồi rắc gừng rang lên là ra đĩa.
- Hấp gà trong 20 phút.
- Bã gừng cho vào chảo đảo đều, nêm chút muối, rang đều cho đến khi đượm vàng.
- Rưới nước hấp gà lên gà đã chặt thành miếng, sau đó rắc bã gừng đã rang lên trên cùng là xong.
Chúc các bạn thành công!End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người