Đời sống

Gạo rất ưa thứ này: Thả vào để nấu cơm món ăn thơm dẻo, giàu dinh dưỡng phòng ngừa nhiều bệnh

Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm dẻo, tốt cho sức khỏe, không lo bệnh tật ghé thăm.

5 thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn nhiều lại gây tích mỡ, rối loạn nội tiết / 7 dấu hiệu bất ổn cảnh báo bệnh gan đang đi vào giai đoạn nặng, có 1/7 cũng nên đi khám

Cơm là món ăn rất thân thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Việc nấu cơm với nước lạnh là điều vô cùng bình thường. Nếu bạn muốn món cơm của mình thơm dẻo, giàu dinh dưỡng và phòng ngừa nhiều bệnh tật thì đừng bỏ qua những cách nấu cơm vô cùng đặc biệt dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng khác biệt.

Hãy luôn vo gạo đúng cách

Đầu tiên, để có một món cơm thơm dẻo, đậm đà dinh dưỡng thì bạn cần phải biết vo gạo đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng cứ vo gạo thật kỹ, nhiều lần là cơm sẽ ngon. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Khi vo gạo, bạn nên tránh chà xát mạnh vì như vậy sẽ làm giảm lượng dưỡng chất bám bên ngoài hạt gạo. Chỉ cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn là được.

cam-com-2
Ảnh minh họa

Nên ngâm gạo trước khi nấu

Đa số mọi người có thói quen nấu cơm ngay sau khi vo gạo. Tuy nhiên, để cơm ngon hơn, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 10-15 phút. Việc này sẽ giúp hạt gạo hút nước trước. Khi nấu, hạt gạo sẽ nở đều và mềm và ngọt hơn. Đồng thời, việc ngâm gạo còn giúp loại bỏ những hạt sạn, chất bẩn bám trong gạo khiến món cơm trắng tinh, thơm dẻo hơn rất nhiều.

Thêm viên đá vào nồi trước khi nấu

Sau khi vo gạo vào đổ vào nồi, bạn hãy thả thêm 2-3 viên đá và để khoảng 10-15 phút rồi mới bấm nút nấu. Dưới tác dụng của viên đá lạnh sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, giúp cơm dẻo, thơm hơn rất nhiều đấy.

lam-theo-cach-nay-noi-com-cua-ban-se-khong-bao-gio-bi-khet_800x400

Thêm giấm vào nồi cơm

 

Sau khi vo gạo vào thêm nước, hãy thêm một thìa giấm trắng vào nồi cơm. Giấm giúp cơm trắng hơn, dẻo mà không bị dính. Mùi giấm sẽ bay hết khi cơm sôi.

Thêm dầu ăn nồi cơm

Muốn món cơm thơm dẻo đậm dà giàu gấp đôi dinh dưỡng thì khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc bất cứ loại dầu nào bạn thích, có thể là dầu dừa, dầu olive đều được, vào nồi rồi nấu chín cơm. Nhờ dầu ăn, hạt cơm sẽ bóng bẩy, căng tròn và trông hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Trong khi thả dầu ăn vào gạo bạn không thêm dầu ăn vào sau khi cơm đã chín vì nó khiến cơm bóng dầu và có mùi khó ăn. Bạn nên thêm vào lúc vo gạo là tốt nhất.

nau com

Bỏ chút muối vào gạo khi nấu cơm

 

Muốn có một nồi cơm thơm ngon, đậm đà trước khi nấu cơm, bạn có thể bỏ thêm vài hạt muối trắng giúp cơm đậm vị và lâu thiu hơn khi thời tiết nóng bức.

Đặc biệt, nếu như có cơm nguội thừa thì lúc hấp cơm nguội, thêm một ít nước muối cũng giúp cơm đậm đà và thơm ngon như mới nấu. Làm theo công thức này đảm bảo món cơm của bạn thơm ngon, hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm