Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, sả, thêm ngay loại nước này đảm bảo ghẹ mềm, thơm và tươi hơn
3 mẹo hay giúp khắc phục khuyết điểm mặt béo tròn hay vuông, gò má cao / Những mẹo đối phó với tàn nhang trên mặt
Ghẹ hấp là món được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ thông thường là thêm chút gừng, sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.
Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' hơn nhiều lần, hãy tham khảo nhé!
Mẹo hấp ghẹ tươi ngon
Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.
Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.
Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.
Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.
Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau phiên tòa ly hôn, chồng tôi về dọn đồ nhưng qua camera tôi thấy anh mang theo chiếc túi lạ, nghi ngờ nên tôi giật lấy và choáng váng vô cùng
Mẹ chồng quỳ sụp xuống cảm ơn khi tôi ký vào đơn ly hôn, nhưng ngày gặp lại tôi mới bàng hoàng nhận ra sự thật
Có 3 đứa con nhưng thấy 1 đứa không giống mình, chồng âm thầm xét nghiệm ADN rồi mất tất cả sau 48 tiếng
3 tuổi ăn nên làm ra chính thức hết khổ, tháng 6- 7- 8 tiền dâng như nước lũ
Hí hửng đưa vợ đi hâm nóng tình cảm, lúc thanh toán tiền phòng vợ chồng tôi chết điếng vì...
Đến thăm cháu ngoại, vừa tới cổng thì con rể chạy ra xin mẹ vợ 40 nghìn, bố quyết định cho con gái 1 tỷ với điều kiện ly hôn