Đời sống

Học cách muối dưa chuột nguyên trái siêu ngon, ăn kèm cơm hết ý

Cũng như dưa muối, dưa chuột muối là món ăn kèm cơm siêu ngon. Để làm món này cũng khá đơn giản.

Cưới cô vợ 'một lần đò', đêm tân hôn tôi sửng sốt phát hiện điều bất thường trên lớp ga trắng, nhưng càng sốc vì lời thú nhận từ vợ / Bảo vệ sức khỏe vào mùa đông chỉ cần "ăn nhiều 1 rau, 2 việc đúng giờ, tránh 3 quả và làm 4 điều"

Nguyên liệu muối dưa chuột nguyên trái

1 kg dưa chuột non

2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ

2 quả ớt tươi

Gia vị: Muối, đường, giấm

muoi
Chỉ cần để 2 đến 3 ngày là bạn có thể thưởng thức món dưa chuột muối do mình làm (Ảnh minh họa)

Cách muối dưa chuột siêu ngon

Trước tiên bạn cần rửa sạch dưa chuột bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa, để ráo.

Hành khô, tỏi bóc vỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, để nguyên trái hoặc cắt lát tùy theo ý thích của bạn.

Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.

Ban cần hòa tan 1 thìa đường, 3 thìa muối, 3 muỗng canh giấm với 800 ml nước ấm. Sau đó bạn cho toàn bộ phần hành khô, tỏi đã bóc vỏ cùng gừng cắt lát và ớt tươi vào khuấy đều tay.

 

Xếp dưa chuột vào lọ thủy tinh. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp nước vừa hòa tan vào dưa chuột.

Bạn nhớ đậy kín nắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là có thể thưởng thức được món dưa chuột muối giòn ngon rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm