Hướng dẫn cách nấu chè chuối siêu ngon, ăn một lần là nhớ mãi
Công thức nấu chè tuyết yến nhựa đào thanh mát ngày hè / Cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản cho ngày hè
1. Cách nấu chè chuối + lạc + vừng
Nguyên liệu làm món chè chuối
Chuối chín: 5-6 quả
Bột báng: 30g
Nước cốt dừa: 200ml
Đường: 100g
Lạc: 30g
Vừng: 10g
Cách nấu chè chuối
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt miếng tròn vừa ăn và cho vào một cái bát sạch pha nước muối loãng, ngâm trong 5 phút để chuối ra bớt vị chát. Sau đó, thêm đường và muối vào đảo nhẹ để chuối không nát và các miếng chuối được thấm đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm. Bước 2: Rửa bột báng sạch rồi đem ngâm với một bát nước lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Khi bột báng đã nở, mềm thì vớt bột ra rửa lại với nước và để ráo là được.
Bước 3: Cho vừng vào chảo rang, quấy đều tay. Khi thấy hạt vừng chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.
Bước 4: Lạc rang chín, đãi sạch vỏ, cho vào cối giã dập.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch rồi hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước, sau đó thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.
Bước 6:Thêm 100g đường vào nồi cốt dừa, quấy đều rồi rồi vặn nhỏ lửa để nước cốt dừa khỏi trào ra khỏi nồi.
Bước 7: Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì đổ chuối vào nồi và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 8: Múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên và thưởng thức.
2. Cách thực hiện nấu chè chuối cốt dừa
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu cần nấu
Chuối bóc vỏ rồi thái thành từng khoanh tròn không nên mỏng hay dày quá rồi cho vào một bát sạch. Thêm đường vào muối vào đảo nhẹ để chuối không nát và các miếng được thấm đều thì đem đi ướp chừng nửa tiếng cho ngấm. Việc thêm đường và muối vào sẽ giúp chuối đậm vị hơn khi nấu đấy! Đậu phộng rang chín, cà hết vỏ lụa và giã dập.
Bước 2: Bột báng rửa nhiều lần với nước cho sạch hẳn rồi đem ngâm với một bát nước lạnh to cho nở ra hết. Khi bột đã nở ra rồi thì vớt bột ra rửa lại với nước và để ráo là được.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi sạch rồi thêm nửa lượng nước cốt dừa và 200ml nước sạch vào nồi rồi đun nóng lên. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ (vừa đun vừa khuấy đều nhé) thì đổ chuối vào nồi nước cốt dừa và đun đến khi chuối mềm mà cũng ngấm được nước cốt dừa.
Bước 4: Khi chuối đã chín mềm và ngấm nước cốt dừa thì mới cho bột báng vào nấu tiếp. Đun đến khi bột trong lại thì mới thêm nốt số nước cốt dừa còn lại cùng với đường cho vừa miệng ăn vào và khuấy nhẹ để không làm nát chuối.
Trong khi đợi nồi nước sôi lại thì lấy một bát con thêm chút nước và bột năng vào hòa tan lên rồi đổ từ từ (cho bột không bị vón cục) vào nồi nước và khuấy đều. Đun thêm đến khi hỗn hợp sánh lại như ý thì tắt bếp.
Yêu cầu đối với chè chuối phải có vị chuối ngọt thanh mà không chát, nước cốt dừa béo ngậy đậm đà. Đậu phộng rang thơm lừng cùng với độ giòn của dừa bào sợi. Thêm nữa chè chuối ăn nóng cũng được nha.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau khi chồng mất, tôi âm thầm bỏ nhà đi, không ngờ con riêng của chồng tìm đến tận nơi và tặng cho một món quà lớn
Vừa bàn đến chuyện cưới xin, bố vợ tương lai đã đưa ra 4 cuốn sổ đỏ khiến tôi tái mặt vì quá sốc
Phụ nữ ngoại tình có giấu kín đến mấy, đàn ông chỉ cần “soi” 1 chỗ пàყ là tóm gọn
Chấp nhận ở rể, 4 năm hết lòng báo hiếu, đến khi chia tài sản thì bố vợ tuyên bố một bí mật khiến mẹ vợ ngất xỉu còn tôi uất ức vô cùng
Chồng bất ngờ hôn người yêu cũ tại đám cưới ngay trước mặt mọi người, tôi phẫn nộ tuyên bố một điều khiến hai người họ hốt hoảng xin lỗi
Thấy mặt người khách chồng dẫn về nhà, tôi hoảng loạn đến nỗi phải giả làm điều này để không phải đối mặt với anh ấy