Đời sống

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa

Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi thì các chị em hãy trổ tài làm món lẩu đuôi heo tiêu xanh này nhé.

Những sai lầm khi ăn lẩu khiến bạn tổn thọ, bỏ ngay trước khi quá muộn / 4 loại rau khi ăn lẩu không nên cho vào kẻo "rước họa vào thân"

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đuôi heo : 1 cái
Tiêu xanh : 50g
Cà rốt : ½ củ
Mướp : 1 trái
Mồng tơi : 300g
Nấm rơm : 100g
Bún
Gia vị nêm sẵn lẩu thập cẩm

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Cách sơ chế:

Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.
Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.

2. Cách thực hiện:

Cho đuôi heo vào 2 lítnước nấu còn 1.5 lítnước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh đập dập; cho tiếp gói gia vị nêm sẵn lẩu thập cẩm, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.

3. Cách dùng:

 

Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún
Lưu ý:Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm