Loại quả hàng đầu trong phòng chống ung thư
5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu / Trái cây giúp bạn giảm cân hiệu quả
Các loại quả mọng
Ảnh minh họa.
Dâu tây, quả việt quất… giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, những loại quả mọng chứa ít đường so với các loại trái cây khác nên sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Cà chua
Chứa lycopene và các thành phần chống ung thư khác, cà chua có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.
Cam
Những loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp của các thành phần này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, cam còn được biết đến là loại trái cây có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan.
Táo
Chứa hợp chất flavonoid, táo có tác dụng chống ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để phòng bệnh hen suyễn, chống lại bệnh tiểu đường.
Lê
Lê thường chín ngay trên cây, bạn có thể phát hiện lê chín từ mùi quả. Hãy chọn quả ngon nhất và cất trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 ngày.
Loại quả này chứa một carbohydrate phức hợp gọi là pectin, hoạt động như một chất khử độc, chất điều tiết đường tiêu hóa và kích thích hệ miễn dịch. Lê kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và điều hoà lượng đường trong cơ thể.
Quả lê chứa protein, lipid, cenlulose, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, đường gluco, axít acetic… đều có tác dụng phòng chống ung thư nhất định.
Do lê có tính hàn nên người bị bệnh đau lạnh bụng, đi lỏng không nên dùng.
Nho
Các loại nho thường có hương vị tốt nhất vào mùa thu. Nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hoá và resveratrol, một hợp chất chống viêm giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.
Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống lại ung thư. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ở ruột kết, dạ dày, bạch huyết, gan và các tế bào vú.
Bảo quản nho trong tủ lạnh tối đa một tuần, và nhớ rửa sạch chúng trước khi ăn.
Hồng
Đây là loại quả rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá - catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt.
Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và nhiều chất chống oxy hóa khác trong quả hồng được coi là sát thủ chống lại các gốc tự do - tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.
Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Từ đó khiến hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn.
Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường và không nên ăn khi thường xuyên táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tới nhà bạn trai chơi, tôi điếng người khi nhìn xuống bàn chân của các thành viên nhà anh, đành lặng lẽ rời đi trong nước mắt
Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn
Con dâu bầu thèm tôm hùm, mẹ chồng vét sạch túi mua còn bảo: Đợi mẹ nhận lương mua tiếp!
Chồng quỳ xuống cầu xin vợ ly hôn ngay giữa đường, biết lý do người dì đứng bên bật cười
Nữ tử tù xinh đẹp nhất Trung Quốc: Bị hành quyết khi mới 21 tuổi, lời trăng trối cuối cùng cực kỳ ám ảnh
Mỗi sáng ngủ dậy, bạn trai luôn đặt tờ 100 nghìn đồng trên bàn để rồi khi biết lý do mà tôi lặng người