Đời sống

Loạt mẹo vặt nhà bếp thần thánh là cứu tinh của các bà nội trợ

Những mẹo vặt nhà bếp như bóc tỏi nhanh, khử mùi hôi, lau sạch dầu ăn ở bếp... được rất nhiều người nội trợ quan tâm.

Bí quyết muối dưa cải giòn ngon, không váng / Học mỹ nhân Việt phối đồ cực chất với áo blazer

Căn bếp là không gian quan trọng của mỗi ngôi nhà, là nơi quây quần bên mâm cơm ấm nóng của các thành viên trong gia đình. Để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên áp dụng một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây.

Lau sạch dầu ăn ở bếp

Dầu ăn bắn lên tường nhà bếp là chuyện không thể tránh khỏi trong quá trình nấu ăn. Nhiều người không có thói quen dọn dẹp, sẽ để những vết bẩn bám trên bếp lâu ngày, khiến căn bếp dần dần trở nên xấu xí, rông rất mất thiện cảm.

Để loại những vết dầu mỡ bám chặt, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt nhà bếp với những nguyên liệu có sẵn sau:

Giấm: Giấm trắng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc đánh bay vết bẩn. Nếu vết dầu mỡ còn mới và nhẹ nhàng, bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước, còn với vết tích tụ lâu ngày thì hãy dùng giấm nguyên chất. Bạn chỉ cần cho giấm vào bình xịt, lắc đều rồi trực tiếp xịt vào nơi bám dầu mỡ. Sau khoảng 4-5 phút, bạn hãy lau lại bằng khăn thấm nước nóng.

Chanh, dầu ăn hoặc nước rửa chén: Nếu không có giấm trắng, bạn có thể sử dụng một trong ba nguyên liệu trên. Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào vết bẩn, đợi một chút rồi lau sạch lại bằng khăn vải.

Loạt mẹo vặt nhà bếp thần thánh là cứu tinh của các bà nội trợ - 1

Sử dụng giấm hoặc chanh... là mẹo vặt nhà bếp giúp đánh sạch những vết dầu mỡ.

Khử mùi hôi trong bếp

Mùi hôi trong căn bếp sẽ không còn là trở ngại nếu bạn áp dụng những mẹo vặt nhà bếp đơn giản này. Nguyên liệu để khử mùi hôi cũng dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vỏ cam, chanh hoặc bưởi rồi bỏ vào nồi nước, đun sôi khoảng 5 phút để tạo thành hỗn hợp tinh dầu khử mùi hôi hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi bếp an toàn. Cho bã vào túi vải có dây rút hoặc dùng dây buộc túm lại phần đầu, treo gần khu vực nấu ăn để loại bỏ mùi hôi và mang đến hương cà phê dễ chịu cho căn bếp.

Bóc vỏ khoai tây

Thay vì dùng dao gọt vỏ khoai tây rồi mới nấu, hãy thử làm ngược lại. Bạn rạch vỏ khoai tây làm tư và luộc chín. Khi đó vỏ và thịt khoai tây bị tách ra, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ một cách cực kì dễ dàng.

 

Chữa cay mắt khi thái hành

Bị cay mắt khi thái hành là tình huống nhiều chị em gặp phải trong quá trình nấu ăn. Bạn chỉ cần áp dụng một mẹo vặt nhà bếp đơn giản: Mở ngăn đá tủ lạnh, đưa mắt sát lại và chớp mắt vài lần, mắt sẽ bớt cay và trở nên thư giãn hơn.

Loạt mẹo vặt nhà bếp thần thánh là cứu tinh của các bà nội trợ - 2

Cách thái hành để không cay mắt cũng là một trong những mẹo vặt nhà bếp mà nhiều người quan tâm.

 

Khử mùi hôi lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng thường xuyên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần cho một ít nước rửa chén lên khăn lau bát. Làm nóng khăn trong lò vi sóng một vài phút và tiếp tục để chúng trong lò vi sóng nửa giờ. Khi quay lại, bạn dùng chiếc khăn đó lau bên trong lò để khử sạch mùi hôi.

Đánh bóng xoong, nồi đồng với sốt cà chua

Xoong nồi thường có những vết bám khó tẩy sạch. Bạn chỉ cần cho một ít sốt cà chua lên miếng vải và chà xát nó lên chiếc xoong, nồi đồng, rửa sạch trong nước ấm. Xoong, nồi sẽ trở nên như mới nếu bạn áp dụng mẹo vặt nhà bếp này.

Cách bóc tỏi nhanh

 

Để xử lý nhanh những tép tỏi nhỏ nhất, bạn hãy cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Hơi nóng của lò sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi đó, bạn có thể dễ dàng bóc lớp vỏ ấy ra.

Loạt mẹo vặt nhà bếp thần thánh là cứu tinh của các bà nội trợ - 3

Cách bóc tỏi nhanh là một trong những mẹo vặt nhà bếp phổ biến.

Bóc trứng luộc nhanh

Trứng sau khi luộc xong hãy ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút để dễ bóc hơn. Đây là mẹo vặt nhà bếp được rất nhiều người áp dụng bởi tính tiện dụng của nó.

 

Giữ trái cây đã cắt khỏi bị thâm

Nhiều người thường bổ sẵn trái cây và để tủ lạnh, khiến chúng có màu thâm không đẹp mắt. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể hòa hỗn hợp bao gồm một phần mật ong với 2 phần nước chanh để giữ cho trái cây không bị chuyển màu nâu sau khi cắt. Axit citric và vitamin C trong nước chanh và một peptide trong mật ong có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa gây ra sự đổi màu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm