Đời sống

Luộc rau muống xanh giòn, nhân đôi chất dinh dưỡng chỉ cần cho thêm một thứ này vào nồi nước

Rau muống luộc là món ăn tưởng chừng như đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh và tăng thêm dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Những mẹo trị bỏng tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả: Mẹ đảm nên thủ sẵn trong bếp / Mẹo luộc lòng lợn, dạ dày trắng- ngon- giòn sần sật, đảm bảo ăn hết vẫn thòm thèm

Cách luộc rau muống ngon nhất

Bước 1: Chọn rau

- Chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già.

Rau muống nhặt sạch bỏ gốc và lá già. Có thể bỏ hết lá tùy sở thích từng gia đình. Rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra giá để cho giáo nước. Nước rửa cuối bạn có thể cho thêm chút muối để rau được sạch và an toàn hơn.

- Rửa nhiều lần với nước sạch

- Vớt rau lên để cho khô ráo.

Empty
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cách luộc rau

- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Bước 3:Làm xanh rau muống luộc:

 

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

- Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh cùng vài lát chanh mỏng cho có mùi thơm. Vớt rau ra và ngâm luôn vào âu khoảng 2,3 phút cho nước đá hết lạnh. Với mẹo vặt này, bạn sẽ có món rau muống luộc xanh và giòn hơn. Để 3,4 tiếng sau rau vẫn còn xanh. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

Empty

Các bà nội trợ cũng lưu ý luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm