Đời sống

Mách bạn một số món ăn chế biến từ rau vô cùng hấp dẫn

Phải làm sao để tăng món "xanh" trong bữa ăn, vừa không cần ép mọi người ăn rau lại vừa giúp bổ sung đầy đủ lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.

Dùng nước mắm kiểu này chẳng khác nào đang "tự đầu độc" cả gia đình / Những loại rau không nên dùng để ăn lẩu kẻo 'rước' họa vào thân

Dù biết chất xơ và các vitamin, khoáng chất trong rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa và bổ xung dưỡng chất cho cơ thể, thế nhưng lười hoặc ghét ăn rau vẫn không phải chuyện hiếm gặp, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hãy tham khảo ngay các bí quyết dưới đây:

1. Dùng rau trong bánh mì kẹp thịt

Bánh mỳ thì quá quen thuộc với người Việt, bất kể là bữa sáng, trưa, tối hay bữa ăn nhẹ thì bánh mì luôn là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Để tăng lượng rau cho bữa ăn, chỉ cần thêm một số loại rau gia vị, rau ăn kèm vào bánh mì pate, trứng, thịt nướng... là bạn đã có một bữa ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa ngon miệng rồi.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

2. Xay rau thành sinh tố

Sinh tố rau củ quả luôn là lựa chọn không tồi cho người lười ăn rau bởi nó không chỉ khiến ta không phải nhai món rau đáng ghét, vừa bổ sung đủ chất dinh dưỡng từ rau quả và còn giúp chúng ta bù nước cho cơ thể nữa. Hãy thêm chút rau xanh như rau cần tây, bina, súp lơ, cà rốt vào món sinh tố hoa quả hoặc trực tiếp xay các loại rau má, diếp cá, củ cải đường, củ dền... lấy nước uống.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

3. Làm đế bánh pizza/ bánh nướng/rán

Thêm chút nước ép rau củ vào thay vì cho sữa/nước để hòa bột làm bánh, đế pizza bạn sẽ có ngay cho mình phần bánh cực ngon miệng, có màu sắc khác lạ và vẫn đảm bảo nạp đủ lượng rau cơ thể cần. Với bánh pizza thì có thể thêm chút ngô, đậu hà lan, cà chua... lên mặt bánh cũng là một cách để ăn gian thêm chút rau nữa vào bữa ăn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

4.Thịt nướng rau củ

Món thịt nướng thì ngon đnhưng chỉ ăn thịt không thì vừa thừa protein lại và nhanh ngán, hãy nhanh trí thêm ngay chút chuối xanh, củ dền, đậu bắp, ớt chuông, nấm, bí ngòi... vào xiên thịt nướng ăn kèm nhé.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

5. Thêm rau vào nước sốt

Hãy thử thêm chút cà rốt, ớt chuông, súp lơ, khoai lang, củ rền, rau bina, bí... xay nhuyễn vào chế biến các loại nước sốt chấm thịt, hải sản hoặc ăn chung với mì ống, bạn sẽ ngạc nhiên vì công thức tuyệt vời này.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

6. Mì rau

Mìlàm bằng rau củ, tại sao không? Món mì tươi có thể làm ngay tại nhà một cách đơn giản bằng các loại máy làm mì vô cùng tiện lợi, chỉ cần cho bột mì và nước rau củ ép vào máy, chúng sẽ tự trộn, ủ, cán bột và ép sợi mì cho bạn. Việc của bạn chỉ là đem món mì đầy màu sắc này đi chế biến thành những bát mì rau củ vừa lạ mắt vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thôi.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

7. Nấu cơm rau củ

Đây là cách làm quá quen thuộc rồi. Bạn có thể làm cơm "độn" bằng khoai lang, đậu hạt như cách ông bà chúng ta thường làm ngày xưa hoặc cho các loại rau củ như ngô, đậu, súp lơ nghiền vào nấu chung cùng cơm để có món cơm ngon ngọt lạ miệng hơn đổi bữa cho cả nhà.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

8. Làm món trứng tráng rau

Bạn có thể dùng rau hẹ, bina, ớt chuông, hành tây, cà chua, cà rốt, măng tây để tráng cùng trứng. Đặc biệt là hành tây, khi tráng cùng trứng sẽ cho vị ngọt, mềm cực "đưa cơm" đấy.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

9. Làm lasagna (mì lá) bí ngòi

Đây là món ăn nghe lạ nhưng lại rất ngon miệng, nó có nguyên tắc làm như mì ý nhưng thay vì dùng sợi mì bạn hãy dùng bí ngòi thái sợi hoặc nạo thành từng miếng mỏng, phẳng rồi trần qua với nước nóng, rưới thêm sốt thịt, phô mai, cà chua hoặc gia vị tùy thích lên.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

10. Thêm rau vào bột yến mạch

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cháo bột yến mạch vốn đã là một thực phẩm cùng "họ rau" cung cấp nhiều dưỡng chất như chất xơ, vitamin tốt cho cơ thể rồi. Thế nhưng bạn vẫn có thể thêm chút rau xanh vào để biến món cháo yến mạch trở nên rực rỡ, bắt mắt và ngon miệng hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm